20 เม.ย. 2560
11,353 ครั้ง

กลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่เหมืองทองคำ ร้อง DSI ถูกโกงเงิน 500 ล้าน

กลุ่มผู้เสียหายจากแชร์ลูกโซ่ ที่ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนในเหมืองทองคำของมาเลเซีย เข้าร้องเรียน DSI หลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุน ถ้าครบ 17 สัปดาห์ จะได้เงินปันผล 200% สุดท้ายเงียบหาย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

 

ผู้เสียหายกว่า 50 คนจากแชร์ลูกโซ่ที่ร่วมลงทุนในเหมืองทองคำ Kesuma Kota Thailand หรือ KKT เข้ายื่นหนังสือกับรองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ผู้เสียหายเล่าว่า ขบวนการนี้ อ้างว่าจะนำเงินไปลงทุนในเหมืองทองคำ ซึ่งอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย มีการเสนอขายหุ้น ๆ ละ 2,800 บาท มีปันผลทุกสัปดาห์ ๆ ละ 200-300 บาท เมื่อครบ 17 สัปดาห์ (ประมาณ 4 เดือนกว่า) จะได้เงินต้นคืน คิดแล้วเป็นเงินถึง 200 เปอร์เซ็นต์

 

บางคนไปศึกษาข้อมูล และเคยเดินทางไปดูเหมืองแร่ถึงที่มาเลเซีย ก็พบว่ามีตัวตนอยู่จริง จึงหลงเชื่อ และเริ่มลงทุนก้อนแรก 5 แสนบาทเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ก็ได้รับเงินปันผลจริง จึงเพิ่มเงินลงทุนไปอีก รวมกว่า6 ล้านบาท สุดท้ายแม่ข่ายก็ติดต่อมาว่า ไม่สามารถปันผลให้ได้เนื่องจากระบบทางบริษัทแม่ที่มาเลเซียมีปัญหา และเลื่อนจ่ายเงินปันผลมา 5 เดือนแล้ว กลุ่มผู้เสียหายจึงมาร้องเรียน โดยผู้เสียหายกรณีนี้มีประมาณ 500 ราย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

 

ซึ่งทางดีเอสไอ ระบุว่าเบื้องต้น พฤติกรรมอาจจะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ แต่จะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่นั้น ต้องพิจารณาพยานหลักฐานทั้งหมดก่อน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fR2jaBWydlg

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ