22 เม.ย. 2560
33,534 ครั้ง

มอบตัวแล้ว 'เสี่ยชาติ' นักธุรกิจค้าไม้ ซื้อบริการ ด.ญ.วัย14 ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ความคืบหน้าคดีรุมโทรม ด.ญ.วัย 14 ปี ในท้องที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี หลังสามารถจับกุมตัว นายธนพัตร แสนคำ หรือเจ๊บีม อายุ 31 ปี และ น.ส.ปวีณ์สุดา  ขันซาทะ หรือ แก้ม ผู้ชักชวนให้ ด.ญ. ไปขายบริการให้กับชายวัยกลางคนนั้น

 

ล่าสุด นายอนุชาติ หงส์ทอง หรือ เสี่ยชาติ อายุ 53 ปี  นักธุรกิจค้าไม้ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังศาลจังหวัดสุพรรณบุรีออกหมายจับ  ข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ผู้ใดพาอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม เบื้องต้นนายอนุชาติ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมยืนยันจะขอให้การในชั้นศาลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

 

ด้าน พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศ รอง ผบก.ปคม. ชุดสืบสวน กก.5 บก.ปคม.  ระบุว่า การที่นายอนุชาติให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในเบื้องต้นนี้ ถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า หลักฐานและพยานที่มี มั่นใจว่าจะสามารถเอาผิดกับนายอนุชาติได้อย่างแน่นอน เนื่องจากมีการยืนยันจากตัวผู้เสียหาย คาดว่าจะสามารถส่งสำนวนคดีนี้ได้อีกไม่นาน ส่วนในเรื่องแนวทางการสืบสวนขยายผลต่อ หากพบมูลความผิดไปเกี่ยวข้องหรือบ่งชี้พาดพิงมีผู้ต้องหาอื่นที่ยังไม่ถูกดำเนินคดี ก็จะดำเนินคดีต่อไป

 

ขณะที่ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการ บ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมด้วยมารดาของ ด.ญ.วัย 14 ปี เดินทางมายื่นเรื่องให้ ปปง. ดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สินเครือข่ายค้ามนุษย์ของนายธนพัตร หรือเจ๊บีม แสนคำ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ เด็กหญิงวัย14ปี และผู้ที่อยู่เหนือเจ้บีม และของกลุ่มที่มีความเชื่ออมโยงกับบุคคลเหล่านี้ทั้งหมด ซึ่งเป็นคดีที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องปรามบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์จากมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งเป็นหนึ่งในมูลฐานความผิดของขบวนการค้ามนุษย์ รวมถึงขบวนการรายอื่นๆ เพื่อจะได้ไม่กล้ากระทำการค้ามนุษย์อีก

 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/RmobtZDwZmk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ