27 เม.ย. 2560
16,280 ครั้ง

เพิ่มข้อหา ด.ต.- 2 แม่เล้าคดีค้ากามน้ำเพียงดิน เจ้าของรีสอร์ทยันผู้ว่าฯไม่เคยมาใช้บริการ แม่เหยื่อแฉมีคนโทรขอวิ่งเต้นคดี

ปคม. เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้เพิ่ม มากกว่า 1 ราย ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในข้อหาเดียวกันกับดาบตำรวจยุทธชัย ทองชาติ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.น้ำเพียงดิน และ 2 แม่เล้าคือ ร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปค้ามนุษย์เพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีบุคคลที่อายุเกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี  โดยบุคคลดังกล่าวอยู่ในกลุ่มแม่เล้าเป็นธุระจัดหาเหยื่อให้เกิดการค้าประเวณี ส่วนที่มีเบาะแสว่ามีข้าราชการระดับสูงเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ ยอมรับว่าขณะนี้มีข้อมูลอยู่บ้างแล้ว แต่ต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด เพื่อยืนยันในข้อมูลดังกล่าว

 

ขณะที่แม่ผู้เสียหายระบุว่ามีการโทรศัพท์ผิดติดต่อเข้ามาที่ตนเอง เพื่อเจรจาขอให้วิ่งเต้นคดี คาดเป็นข้าราชการในพื้นที่ โดยมีการระบุขั้นตอนการวิ่งเต้นคดีว่าต้องติดต่อบุคคลใดบ้าง รวมถึงมีความพยายามข่มขู่ไปยังผู้เสียหายบางราย หลังจากที่สื่อบางสำนักมีการนำเสนอประวัติส่วนตัวของผู้เสียหาย ทำให้เกิดโอกาส ซึ่งต่อจากนี้จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อ ดำเนินคดีกับสื่อรายนี้ด้วย เนื่องจากถือว่าเป็นการกระทำผิดตามกฏหมายการค้ามนุษย์ในการเปิดเผยข้อมูลของผู้เสียหาย

 

ส่วนกรณีที่มีการเปิดเผยข้อมูลว่าผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนคนปัจจุบัน เคยซื้อบริการทางเพศผู้เสียหายนั้น ยืนยันว่า เพื่อนของลูกสาวซึ่งเป็นคนให้บริการกับผู้ว่าฯ คนดังกล่าวเป็นผู้ให้ข้อมูลกับตนเอง ส่วนลูกสาวของตน ยอมรับว่าเคยให้บริการกับเพื่อนของผู้ว่าฯ ส่วนวันเวลาสถานที่เกิดเหตุ ขอไม่เปิดเผยข้อมูล แต่ได้ให้รายละเอียดกับพนักงานสอบสวนไปทั้งหมดแล้ว

 

ขณะที่เจ้าของธนโชตรีสอร์ท เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวว่า มีผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนคนปัจจุบัน มาใช้บริการร่วมหลับนอนกับเด็กสาวในรีสอร์ทที่ระบุว่า เป็นธนโชติรีสอร์ทของตนเองนั้น ขอยืนยันว่า จากการตรวจสอบบัญชีรายชื่อผู้เข้าพัก ก็ไม่มีชื่อของผู้ว่าราชการจังหวัด หรือคนสนิทแต่อย่างใด แม้แต่ทุกวันนี้ ตั้งแต่ผู้ว่าราชการคนปัจจุบันมารับตำแหน่ง ยังไม่เคยมาใช้บริการของร้านอาหารหรือที่พักในธนโชติรีสอร์ทแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ข้อมูลขบวนการค้ามนุษย์ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จากข้อมูล ของแม่ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า มีแม่เล้า 11 ซุ้ม หรือ 11 คน ทั้งหมดรู้จักกันดี มีทั้งที่เป็นผู้หญิงและเพศที่สาม ซึ่งบางคนเคยถูกล่อซื้อและถูกดำเนินคดีในจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาแล้ว โดยหลังจากเปิดเผยข้อมูลกับสื่อมวลชน แม่ผู้เสียหายและทนายความได้ให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนทันที และจะเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานต่อไป

 

ด้านพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันหากพยานหลักฐานพบว่าบุคคลใด ไม่ว่าจะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด หรือหน่วยงานใด เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศ จะดำเนินการตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Uo3RvfpTmec

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ