29 เม.ย. 2560
37,957 ครั้ง

จับได้แล้ว 'หมูหยอง' มือฆ่าโหดหนุ่มชัยภูมิฝังดิน อ้างทำไปเพราะอยากได้เงินซื้อบิ๊กไบค์

ความคืบหน้ากรณี นายนิรันดร์ สร้อยแก้ว อายุ 25 ปี หนุ่มหน้าตาดีถูกคนร้ายลวงไปฆ่าชิงรถก่อนเผาและฝังเพื่ออำพรางคดีที่ จ.ชัยภูมิ  

 

ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายหมูหยอง วัย 18 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมมือกับพี่ชาย คือ นายวัชระ สาแก้ว หรือน็อต อายุ 22 ปี ฆาตกรรมนายนิรันดร์ หลังหนีมากบดานในพื้นที่เขาภูแลนคา โดยจากการสอบสวนนายหมูหยองรับสารภาพว่า รู้จักกับนายนิรันดร์มาตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยการเล่นโปรแกรม bigo ในโซเชียลกลุ่มเพื่อนชายอย่างบังเอิญ และได้มีการพูดคุยกันมาตลอด จากนั้นวันที่ 8 เม.ย. จึงได้วางแผนร่วมกับพี่ชายที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ ว่าให้หลอกมาหาเพื่อจะฆ่าชิงทรัพย์เพราะผู้ตายมีรถเก๋ง โดยมีการเตรียมจอบและเสียมไว้ จากนั้นตนได้พาผู้ตายไปที่ห้องพัก ก่อนจะลงมือแทงจนเสียชีวิตแล้วนำผ้ามาห่อศพไว้ ก่อนจะไปรับพี่ชายมาอุ้มศพขึ้นรถไปเผาแล้วฝังซ้ำอีกที

 

นายหมูหยอง ยังให้การอีกด้วยว่า สาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการรถเก๋งเท่านั้น เพื่อที่จะเอาไปขายซื้อรถบิ๊กไบค์ที่อยากได้มานานแล้ว ส่วนพี่ชายก็ต้องการทรัพย์สินอย่างอื่น แต่รถเก๋งของผู้ตายเมื่อเอาไปขายกลับไม่มีใครซื้อ จึงนำไปขายผ่านตลาดมืดเต็นท์รถมือสองที่ กทม.แห่งหนึ่ง ได้ราคาเพียง 25,000 บาท แต่ก็ไม่พอซื้อรถบิ๊กไบค์ จนมาถูกตำรวจมาตามจับกุมได้ในที่สุด

 

ขณะที่ตำรวจได้นำตัวนายวัชระไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่หอพักแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ได้ร่วมกับน้องชาย วางแผนฆ่าชิงทรัพย์ผู้ตาย โดยให้นายหมูหยองชักชวนผู้ตายให้มานอนที่หอพัก โดยหลังจากนายหมูหยอง เปิดประตูห้องให้ตนเข้ามาในห้อง ก็ตรงเข้าจับล็อกตัวผู้ตายไว้ให้น้องชายลงมือใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทงนายนิรันดร์อย่างเหี้ยมโหดจนขาดใจตาย แล้วก็รื้อค้นเอาทรัพย์สินต่างๆ ก่อนจะนำร่างไปผังอำพรางคดี

 

ด้านยายของนายน็อตและนายหมูหยอง เปิดเผยว่า หลานชายทั้งคู่เป็นเด็กกำพร้าน่าสงสาร พ่อแม่ไม่มี ตนเป็นคนเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ เป็นคนดี แต่นายน็อตเป็นคนไม่ค่อยเต็ม ไม่ทันคน ใครลากไปไหนก็ไป ก่อนจะตะโกนต่อว่าหลานชาย พร้อมกับบอกว่ากว่าหลานชายจะออกมาจากคุกตนคงจะตายไปก่อนแล้ว

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/WdQtZOFqflk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ