06 พ.ค. 2560
35,783 ครั้ง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ ลงพื้นที่ลุยคดีค้ากามแม่ฮ่องสอน สั่งสอบภาพหลุดคนหน้าคล้ายอดีตผู้ว่าฯ นัวเนียสาวสักนกฮูก

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผบ.ตร. เดินทางไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อตรวจดูการดำเนินคดี กลุ่มข้าราชการตำรวจและครูที่ถูกกล่าวหาพรากผู้เยาว์ รุมโทรมหญิง โดยมีตำรวจรายงานตัวตามหมายเรียก 5 นาย และ ครู 1 คน ได้แก่ 1.ร.ต.ท.อำนาจ กายะวิน 2.พ.ต.ท.มงคล ปันตี 3.ด.ต.บุญหลง วงศ์โท๊ะ 4.พ.ต.ท.พงษ์นรินทร์ พลนำ ผบ.ร้อย ตชด.336 5.ส.ต.ท.จิราวัฒน์ นามเมืองพรม 6.นายวิทยา ภูติรักษ์ หรือครูบอย ส่วนผู้ต้องหาหมายเลข 2.คือ พ.ต.ท.มงคล ปันตี รองผกก. อำนวยการ ภ.จว.มส. หลบหนีการจับกุม และได้ถือว่าเป็นการขาดราชการ
 
รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ขณะนี้ข้าราชการตำรวจ 8 นายที่ถูกออกหมายจับ และหมายเรียกได้มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 7 นาย มีเพียงพันตำรวจโทมงคล ที่ลงบันทึกประจำวันว่าไปราชการตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่สอบถามผู้บังคับบัญชายืนยันว่า ไม่มีการสั่งการให้ไปปฏิบัติราชการใดๆ จึงเท่ากับว่าขาดราชการจึงสั่งการให้ ให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนวินัยกรณีขาดราชการด้วยนอกเหนือจากกรณีต้องคดีอาญาโดยสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน
 
 
สำหรับการดำเนินคดีกับผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน  ซึ่งจากการนำพยานในคดีนี้เข้าเครื่องจับเท็จ 2 ราย ผลปรากฏว่าไม่ได้พูดโกหก แต่ไปขัดแย้งกับผลสอบของกระทรวงมหาดไทย ที่พบว่าผู้ว่าฯไม่มีความผิด ซึ่งตนจะประสานขอข้อมูลดังกล่าวจากกระทรวงมหาดไทย เพื่อมาประกอบสำนวนการทำคดี และหาจุดขัดแย้ง พร้อมกับชั่งน้ำหนักพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อดำเนินคดี หากพบว่ามีความผิดตามกฎหมายดังกล่าว ที่มีโทษจำคุกก็ต้องว่าให้สิ้นกระแสความ 
 
 
ทั้งนี้ รอง ผบ.ตร.  ยังได้กล่าวถึงกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพชายสูงวัยหน้าตาคล้ายกับอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนถ่ายคู่กับหญิงสาวซึ่งมีรอยสักนกฮูกที่หน้าอกว่า ภาพในสื่อออนไลน์ใช้เป็นพยานศาลไม่ได้ แต่ตำรวจก็ใช้เป็นแนวทางในการตรวจสอบเรื่องนี้ได้เหมือนกัน โดยขณะนี้กำลังตรวจสอบลักษณะใบหน้า และเด็กหญิงที่ถ่ายภาพคู่ในรูปภาพ พร้อมกับตรวจสอบรอยสักนกฮูกที่หน้าอกหญิงในภาพว่าจะเป็นนกฮูกที่เป็นกลุ่มเดียวกับ รอยสักแก๊งนกฮูกน้ำเพียงดินหรือไม่ เรื่องนี้ต้องตรวจสอบโดยละเอียด เพราะภาพในสังคมออนไลน์บางครั้งก็เชื่อถือไม่ได้ เพราะทำตัดต่อภาพกันได้แนบเนียนมาก
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/izj7xU7rK-0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ