10 พ.ค. 2560
11,158 ครั้ง

'รศ.ดร.สวัสดิ์’ รับกุเรื่องโควตาล็อตเตอรี่ อ้างนำเงินไปลงทุนอสังหาฯ

พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำตัว รองศาสตราจารย์สวัสดิ์ แสงบางปลา อายุ 79 ปี อดีตประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาฉ้อโกงประชาชน หลังหลอกลวงเพื่อนและอดีตอาจารย์ให้นำเงินไปร่วมลงทุนในสหกรณ์ลอตเตอรี่ มีผู้เสียหาย 78 คน มูลค่าความเสียหาย 541 ล้านบาท มาแถลงผลคดีโดยมีผู้เสียหายประมาณ 30 ราย เดินทางเข้าชี้ตัว
 
 
เบื้องต้น รศ.ดร.สวัสดิ์ ยังให้การวกวน โดยอ้างว่านำเงินไปลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ปี 2553 โดยนำที่ดินในจังหวัดสระแก้วไปขาย แต่เงินไม่พอลงทุน จึงหลอกเงินผู้เสียหายมาหมุน โดยพยายามนำเงินจากผู้เสียหายรายใหม่ไปคืนให้ผู้เสียหายรายก่อนหน้า ทำให้มีผู้เสียหายเพิ่มจำนวนมาก พร้อมขอโทษผู้เสียหายทุกคนและยอมรับว่าอาจคืนเงินให้ผู้เสียหายไม่ได้เต็มจำนวน เพราะตอนนี้เงินเหลือไม่ถึง 10% ของค่าความเสียหายทั้งหมด หรือเหลือประมาณ 50-80 ล้านบาทเท่านั้น ส่วนที่เหลือนอกจากนี้คงต้องรอการการขายทอดตลาดทรัพย์สินของตนที่มีอยู่ พร้อมยืนยันคดีนี้ไม่เกี่ยวกับสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาฯ 
 
นอกจากนี้ยังได้ปฏิเสธเรื่องมีความความสัมพันธ์กับนางสาวภวิษย์พร ใบเกตุ  ผู้ต้องหารับโอนเงินจำนวนกว่า 40 ล้านบาท ยอมรับเล่นการพนันจริงที่สิงคโปร์ แต่ไม่เคยเสียพนันเป็นหลัก 10 ล้าน อย่างที่ถูกกล่าวหา
 
ด้านพลตำรวจโทฐิติราช เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ามีการหลอกให้ร่วมลงทุนโควตาล็อตเตอรี่ซึ่งไม่มีอยู่จริงและหลอกลวงว่านำเงินไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ สำหรับการติดตามทรัพย์สินคืนผู้เสียหายนั้น ยอมรับว่าอาจจะติดตามยาก แต่จะพยายามติดตามคืนให้มากที่สุด
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/-T7I2NhzVwI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ