12 พ.ค. 2560
49,802 ครั้ง

เจ้าของร้านเสริมสวย งัดวงจรปิดโต้สาวยืดผม ยันผมเสียมาก่อนแล้ว

จากกรณีสาวไปยืดผมที่ร้านเสริมสวยายในซอยสามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ในราคา 1,500 บาท แต่ผมที่ยืดกลับเสียสภาพและร่วงเป็นจำนวนมาก จนทำให้เจ้าตัวทุกข์ใจเป็นอย่างยิ่ง

 

ล่าสุดเจ้าของร้านเสริมสวยเปิดภาพจากกล้องวงจรปิด ชี้แจงว่า ได้พูดคุยกับผู้เสียหายแล้วว่าสภาพผมแย่มาก จากการที่ฟอกและล้างสีผมจากร้านอื่นที่ทิ้งระยะเวลา45 นาที ซึ่งนานเกินไปจนสีผมเข้มมาก และผู้เสียหายให้เพื่อนแก้ให้โดยใช้น้ำยามาทำเองทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ในตอนแรกตนไม่อยากทำให้ แต่สงสารอยากช่วยจึงบอกไปว่า ทำเท่าที่จะทำได้ ตกลงราคากัน 1,500 บาท จากนั้นจึงสระผมให้และหวีให้เข้ารูปก่อนใช้น้ำยา ยอมรับขณะหวีผมร่วง ซึ่งพูดคุยบอกผู้เสียหายตลอด และน้ำยาที่ใช้ยืดทิ้งไว้เพียง 10-15 นาทีตามที่ได้เรียนมา

 

เมื่อล้างออกใช้ตัวหนีบเพื่อยืดยอมรับหนีบได้แค่ครั้งเดียวจึงบอกว่าผมเสียมากไม่มาสามารถหนีบได้แล้ว จึงมีปากเสียงกัน และบอกว่าไม่คิดเงิน แต่สิ่งที่ผู้เสียหายเอาลงไปโพสต์ ทั้งข้อความ และรูปภาพ บางส่วนไม่เป็นความจริง จึงอยากให้ยอมรับและออกมาพูดความจริงเพราะทำให้ตนเสียหายและอาจจะแจ้งความเอาผิดผู้เสียหายและผู้แชร์โพสต์ดังกล่าว

 

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ อย.กล่าวว่า ปกติน้ำยายืดผมที่ได้มาตฐานจะมีน้ำยา ที่เป็นกรด 2 ตัว ตือไทโอไกรโพลิส 11% และไตรโอแลคติด 85% ซึ่งหากไม่ได้มาตรฐานก็จะทำให้เกิดอาการแพ้ ร่วงเสียได้ ในส่วนของ อย. มีหน้าที่เข้าไปเก็บน้ำยาที่ใช้เข้าห้องแลปตรวจสอบมาตรฐานเท่านั้น ส่วนวิธีการทำเทคนิค ตัวผู้ใช้บริการแพ้น้ำยาหรือสารใดหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของ สคบ.ที่ต้องตรวจสอบ เพราะปกติช่างต้องมีความรู้และเทคนิคในการทำว่าสภาพผมของลูกค้าแต่ละคน ควรใช้ปริมาณแค่ไหน และทิ้งไว้นานเท่าไหร่ หากเกิดอาการแพ้ให้ใช้น้ำล้างออกทันที และล้างบ่อยๆ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FsfCP23Z0F0

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ