16 พ.ค. 2560
37,385 ครั้ง

สาวไต้หวันป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายถ่ายพรีเวดดิ้งแบบไร้เจ้าบ่าว สานความฝันให้เป็นจริง

สำนักข่าว shanghaiist นำเสนอเรื่องราวของ Chen Bo-yu หญิงสาวชาวไต้หวันที่ลุกขึ้นมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแบบไร้เจ้าบ่าว เพื่อเป็นการสานฝันให้กับตัวเอง หลังกำลังล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

 

 

ย้อนไปเมื่อปี 2015 หญิงสาวพบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้น ก่อนจะใช้เวลาต่อสู้กับมะเร็งร้ายมานานกว่า 2 ปี แต่ดูเหมือนว่าอาการจะยิ่งแย่ลง หลังจมอยู่กับความโศกเศร้าเธอก็ตัดสินใจทำตามความปรารถนาของตัวเอง นั่นคือการถ่ายภาพแต่งงาน

 

 

เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา หญิงสาวได้บรรลุความฝันอันสูงสุด ด้วยการตระเวนเก็บภาพอันงดงามในชุดวิวาห์สีขาวฟูฟ่องตามสถานที่ต่างๆ ในกรุงไทเป พร้อมให้เหตุผลที่ภาพของเธอไม่มีเจ้าบ่าวแบบง่ายๆ ว่าตัวเองไม่เหลือเวลารอเขาคนนั้นอีกต่อไปแล้ว และการได้สวมชุดแต่งงานก็ถือเป็นความฝันของผู้หญิงแทบทุกคน รวมทั้งตัวเธอเองด้วย แต่หลังจากป่วยหนัก มันก็ทำให้เธอคิดว่าคงจะไม่เป็นไรหากเธอจะต้องทำมันคนเดียวถึงแม้ไม่มีเจ้าบ่าวเคียงข้างก็ตาม

 

 

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เรื่องราวของเธอได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย ภาพพรีเวดดิ้งของเธอปรากฏอยู่ในหน้านิตยสารชั้นนำ และหญิงสาวก็ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซี  โดยเปิดใจว่า จุดประสงค์ที่เธอออกมาแบ่งปันเรื่องราวของตัวเอง ก็เพื่อให้ผู้หญิงคนอื่นตระหนักถึงโรคมะเร็งเต้านม พร้อมทั้งยังให้กำลังใจให้คนอื่นในการสานความฝันให้เป็นจริงเหมือนที่ตัวเองทำอีกด้วย

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ