16 พ.ค. 2560
109,127 ครั้ง

ตร.พบพิรุธรถขนปูน วิ่งเหนือยันใต้ พบยาบ้ากว่า 2.2 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 660 ล้านบาท

           ในวันนี้ บริเวณที่หน้า ภ.จว.ชุมพร พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ที่สามารถจับกุมได้ในวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจบ้านพละ นำโดย พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รรท.ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต หัวหน้าด่านตรวจบ้านพละ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันตั้งจุดตรวจบริเวณด่านตรวจบ้านพละ ในจังหวัดชุมพร และสามารถจับกุมตัว นายธนิสร ศรกล้า อายุ 48 ปี ทำหน้าที่ขับรถบรรทุกพ่วงใช้สำหรับบรรทุกปูนซีเมนต์ผง ที่ซุกซ่อนยาบ้าของกลางไว้ในถังใส่ปูนซีเมนต์ผง และนายยศวัฒน์ วัชรฐิติลดากรณ์ อายุ 32 ปี นั่งโดยสารมาด้วย พบของกลางยาบ้าจำนวน 2,200,000 เม็ด อยู่ในกระเป๋าผ้าแบบสะพาย รวม 22 ใบ ซุกซ่อนไว้ในถังสำหรับใส่ปูนซีเมนต์ผงของรถบรรทุกพ่วง และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ

            โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

            ในการจับกุมครั้งนี้มีผลสืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 06.30 น.ในช่วงเช้าตรู่ของ วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารประจำด่านตรวจบ้านพละ ได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจริมถนนเพชรเกษม ฝั่งถนนขาล่องใต้ เมื่อผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการดักซุ่มบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ก่อนถึงด่านตรวจบ้านพละประมาณ 2 กิโลเมตร พบมีผู้ขับรถบรรทุกพ่วงใช้สำหรับบรรทุกปูนซีเมนต์ผงของกลางขับมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าไปจอดภายในปั๊มน้ำมัน จากนั้นผู้ขับรถและผู้นั่งโดยสารได้ลงจากรถและเดินอยู่ในปั๊มน้ำมันจนเวลา 10.00 น. ก็ยังไม่ขับรถออกจากปั๊มน้ำมันเพื่อเดินทางต่อ

             เมื่อตรวจสอบทราบว่า รถคันดังกล่าวเดินทางมาจากภาคเหนือโดยพบว่ามีความผิดปกติ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารซึ่งได้ร่วมกันเข้าทำการตรวจสอบและควบคุมตัวทั้งสองคนไว้   ซึ่งในข้างต้นทั้งสองนั้น ได้เดินทางมาจาก จ.นครสวรรค์ เพื่อนำรถไปบรรทุกปูนซีเมนต์ผงที่ จ.นครศรีธรรมราช แต่ทั้งสองคนได้แสดงท่าทางมีพิรุธ จึงควบคุมทั้ง2 มาที่ด่านตรวจบ้านพละ และเมื่อเปิดฝาถังที่ใช้สำหรับใส่ปูนซีเมนต์ผงก็พบยาบ้า 2,200,000 เม็ด

            ผู้ต้องหาทั้งสองคนรับสารภาพว่ามีผู้ว่าจ้างให้ขับรถบรรทุกพ่วงใช้สำหรับบรรทุกปูนซีเมนต์ผง บรรทุกยาบ้ามาจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปส่งให้ผู้มารับที่ จ.สงขลา ได้ค่าจ้างคนละ 500,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.มาบอำมฤตดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับยาบ้าทั้งหมดมีมูลค่ากว่า 660 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.มาบอำมฤตดำเนินคดีตามกฎหมาย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ