16 พ.ค. 2560
12,418 ครั้ง

ศาลแพ่งถอนฟ้อง แม่ค้าหอยทอดเป็นหนี้ 14 ล้าน เผยฟ้องผิดตัว เพราะชื่อ-สกุลเหมือนกัน 3 คน

         จากกรณี น.ส.กรรณิกา ธนิกกุล อายุ 50 ปี แม่ค้าขายหอยทอด จ.สมุทรสงคราม ถูกฟ้องพร้อมพวกอีก 3 คน ได้รับหมายเรียกและสำเนาคำฟ้องจากศาล กรณีถูกบริษัทแห่งหนึ่งเป็นโจทก์ยื่นฟ้องเรียกชดใช้ค่าเสียหายกว่า 14 ล้านบาท ซึ่งน.ส.กรรณนิกา ได้ยืนยันว่าไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับโจทก์

          ด้านศาลแพ่งธนบุรีขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา โจทก์ยื่นฟ้องนางกรรณิกา ธนิกกุล เป็นจำเลยที่ 3 ที่ศาลแพ่งธนบุรี เเละจากการตรวจสอบในเวลาต่อมาพบว่ามีบุคคลชื่อกรรณิกา ธนิกกุล ซ้ำกันทั้งชื่อสกุล จำนวน 2 คน และอีกบุคคลหนึ่งคือนางกรรณิกา ธนิกกุล อายุ 42 จ.สมุทรสงคราม ซึ่งเป็นบุคคลที่โจทก์ประสงค์จะฟ้องในคดีนี้ แต่โจทก์ได้ข้อมูลภูมิลำเนาที่คลาดเคลื่อนมาจากสำนักงานเขตบางขุนเทียน จึงทำให้ฟ้องผิดตัว

            ทางสำนักงานเขตบางขุนเทียนจึงได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง พบว่าในการรับรองรายการทะเบียนราษฎรจากฐานข้อมูลการทะเบียน (ทร.14/1) ไม่พบรายการซ้ำซ้อนในวันที่ทนายโจทก์มาขอคัดรับรองรายการทะเบียนราษฎร และไม่ได้ตรวจสอบให้ถูกต้องอีกครั้ง จึงเป็นเหตุให้ทนายโจทก์ฟ้องผิดตัว

            ทั้งนี้ น.ส.กรรณิกา ผู้ถูกฟ้องผิดตัว ได้เจรจาไกล่เกลี่ยทำความเข้าใจกับตัวแทนโจทก์ผ่านทางอัยการจังหวัดราชบุรีเป็นที่พอใจ ตกลงว่าโจทก์จะขอถอนฟ้องผู้ถูกฟ้องผิดตัว

            โดยในวันนี้ทนายโจทก์ได้ยื่นคำร้องขอถอนฟ้อง ศาลแพ่งธนบุรีจึงได้มีคำสั่งอนุญาตให้โจทก์ถอนฟ้องคดีนี้ และมีคำสั่งจำหน่ายคดีออกเสียจากสารบทความแล้ว

ที่มา :ข่าวสด

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ