16 พ.ค. 2560
2,396 ครั้ง

ด่านพรมแดนหนองคาย จับสาว สปป.ลาว ลักลอบค้นยาบ้า ยัดสเตย์หน้าท้อง

วันนี้ (16 พ.ค.) ด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนางน้อย ไม่มีนามสกุล อายุ 40 ปี ชาวเมืองหมื่น แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า 1,937 เม็ด ได้ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย โดยจับกุมนางน้อยได้ ขณะลงจากรถโดยสารประจำทาง เพื่อเข้าไปทำเรื่องขอผ่านแดน เจ้าหน้าที่สังเกตุเห็นพิรุธจึงได้เรียกตรวจค้น ปรากฏว่านางน้อย ได้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าวใส่ถุงพลาสติกยัดในกระเป๋าคาดเอวแล้วนำสเตย์รัดหน้าท้องมาคาดทับ และสวมเสื้อแขนยาวคลุมอีกชั้นหนึ่งเพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ 
 
จากการสอบสวนนางน้อยให้การรับสารภาพว่า ทำเช่นนี้มาแล้ว 4 ครั้ง โดยแต่ละครั้ง จะมีชายชาวม้งลาวที่ฝั่งลาวนำยาบ้ามาส่งให้ จากนั้นตนจะนำยาบ้าไปส่งให้คนไทยที่ จ.หนองบัวลำภู แล้วจะได้ค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท 
 
หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย  พร้อมด้วยตำรวจป้องกันปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ได้นำนางน้อยไปขยายผลจับกุม โดยนัดหมายส่งมอบยาบ้าภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่ อ.เมืองหนองบัวลำภู มีชายคนหนึ่ง ทราบชื่อภายหลัง นายเกียงไกล พลเพ็ง อายุ 40 ปี มารับยาบ้าจากนางน้อย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อค้นตัวนายเกียงไกล พบเงินจำนวน 74,000 บาท ที่นำมาจ่ายค่ายาบ้า จากนั้นจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ