16 พ.ค. 2560
82,393 ครั้ง

สองผัวเมียชาวขอนแก่นดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับเละ 24 ล้าน

     เมื่อเวลา 16.00 น. ตำรวจ สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากนายอดุลย์ โคตรประทุม เพื่อมาขอลงบันทึกประจำวันว่าได้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พ.ค. หมายเลข 454891 จำนวน 5 คู่ หรือ 10 ใบ เป็นเงินรางวัล 24 ล้านบาท 
 
     โดยนายอดุลย์ กล่าวว่า พ่อคือนายสมบูรณ์ และแม่นางทองศิลป์ โครตประทุม ได้เดินทางไปทำธุระและดูการแข่งขันชกมวยที่อำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ขากลับได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาจำนวน 5 คู่ ก่อนที่จะแบ่งให้เพื่อนที่เป็นตำรวจ สังกัด สภ.น้ำพอง 1 คู่ จึงเหลือ 4 คู่ เมื่อผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกมาตรวจดูพบว่าถูกรางวัล จึงให้ตนซึ่งเป็นลูกชายมาลงบันทึกประจำวัน 
 
     ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้าน พบว่าได้มีเพื่อนบ้านและญาติ มาแสดงความยินดีและเลี้ยงฉลองด้วยการซื้อเนื้อวัว มาลาบก้อย เมนูพื้นบ้านอีสาน กันอย่างคึกคัก โดยสองสามีภรรยาดวงเฮงเผยว่า สำหรับรางวัลที่ 1 ที่โชคดีนั้น มาจากเลขทะเบียนรถกระบะที่ลงท้าย 91 โดยได้ซื้อตามมาทุกงวดจนกระทั้งมาถูกในที่สุด เบื้องต้นได้ปรึกษากันว่าจะแบ่งเงินนำไปทำบุญ สร้างบ้าน บางส่วนเก็บเป็นเงินทุนเรียนของลูก ทั้งนี้ยังคงประกอบอาชีพค้าขายเหมือนเดิม โดยวันพรุ่งนี้จะเดินทางเข้าไปกรุงเทพฯ เพื่อขึ้นรางวัล 
 
     ขณะเดียวกันหลังจากที่ข่าวแพร่สะพัดว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้มีตัวแทนธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย เข้าเยี่ยมเยียนมาแสดงความยินดีพร้อมกับเสนอให้นำเงินมาฝากธนาคารไว้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ