17 พ.ค. 2560
7,482 ครั้ง

นาทีชีวิต! น้ำป่าอุทยานแม่ตะไคร้ซัดสะพานขาด จนท.วิ่นหนีตายรอดหวุดหวิด

คลิปภาพนาทีชีวิต เจ้าหน้าที่อุทยานจะไปสำรวจระดับน้ำ และเดินข้ามสะพานไม้ไผ่น้ำน้ำแม่กวง ที่ตำบลป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ขณะที่กำลังเดินไปถึงช่วงกลางสะพาน ได้สังเกตเห็นมวลน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากน้ำป่า และมีเศษท่อนไม้มากลางลำน้ำ เห็นท่าไม่ดีจึงได้วิ่งย้อนกลับมาขึ้นฝั่งที่มีเจ้าหน้าที่ยืนถ่ายภาพอยู่ และไม่กี่วินาทีหลังจากที่มาถึงฝั่ง มวลน้ำที่ไหลบ่ามาอย่างแรงซัดสะพานไม้พังเสียหายไปกับลำน้ำ ทำให้โชคดีที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้จากการที่ตัดสินใจวิ่งย้อนกลับขึ้นฝั่ง

 

ทั้งนี้เป็นผลมาจากฝนที่ตะลงมาอย่างหนักในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา จนกระทั่งช่วงเช้าพบว่า เกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาสู่น้ำแม่กวงที่ไหลผ่านช่วงตำบลป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จนเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว และปริ่มตลิ่ง เข้าท่วมพื้นที่

 

สถานการณ์ล่าสุดพบว่าระดับน้ำเริ่มลดลงเล็กน้อยจากปริมาณฝนที่เริ่มเบาบางลง แต่ทางจังหวัดยังสั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง และประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำให้เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากพบว่าระดับน้ำยังทรงตัว และลดระดับลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tvpMGLA1PqM

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ