17 พ.ค. 2560
18,896 ครั้ง

ตั้งกรรมการสอบ ตร.ไทยรับเงินสินบนแรงงานเมียนมาร์กลางด่านตรวจ

จากกรณีที่มีคลิปจาก เฟซบุ๊กชาวเมียนมาร์ชื่อ Labour Hittai  ที่อ้างว่าเป็นการเรียกรับสินบนของเจ้าหน้าที่ไทยรายหนึ่งที่ได้ขึ้นมาตรวจเอกสารบนรถบัส บริเวณจุดตรวจแห่งหนึ่ง บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 เส้นทางสายอำเภอแม่สอด – อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก

 

โดยในคลิปภาพ ปรากฎเจ้าหน้าที่ๆ แต่งกายคล้ายชุดปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ นปพ. ทำการตรวจหนังสือเดินทางแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน สัญชาติเมียนมาร์ ที่เดินทางจากชายแดนไทยเมียนมาร์ ด้านอำเภอแม่สอด เพื่อกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร หลังจากที่ภูมิลำเนาบ้านเกิดที่ประเทศเมียนมาร์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา แต่ระหว่างที่กำลังตรวจสอบหนังสือเดินทางแรงงานประเทศเพื่อนบ้านอยู่นั้น มีแรงงานชายคนหนึ่ง ที่เหมือนกับคุ้นเคยกันมาก่อน และได้นำธนบัตรฉบับละ100 บาท ถือไว้เตรียมในมือ พอเจ้าหน้าที่คนนี้ไปถึง ได้ยืนหันด้านข้างกระเป๋ากางเกง และรับเงินแล้วรีบนำเงินใส่กระเป๋ากางเกง และทำทีเป็นตรวจเอกสารต่อไป

 

พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เห็นคลิปภาพ ตามที่ได้มีสื่อมวลชนเสนอข่าวแล้ว ซึ่งภาพที่เกิดขึ้นในคลิปนั้น เกิดขึ้นในรถยนต์ ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ใด ทั้งนี้ได้ตั้งคณะกรรมการ โดยมีรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก เป็นประธานในการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เหตุการณ์เกิดขึ้น ณ จุดตรวจใดกันแน่ เพราะบนถนนสาย-แม่สอด –ตาก มีจุดตรวจจำนวน 4 แห่ง ซึ่งจะต้องประสานส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการช่วยติดตามเจ้าขอคลิปเพื่อให้ข้อมูล เพื่อดำเนินการให้ความยุติธรรมแก่ทุกฝ่าย ซึ่งจะต้องรอผลสรุปจากคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/z7ZzScxidlY

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ