17 พ.ค. 2560
9,771 ครั้ง

รองผู้ว่าฯ กทม.รุดตรวจสอบเหตุ เพดานห้างดังย่านปิ่นเกล้าถล่ม ย้ำให้เพิ่มความรอบคอบและกันพื้นที่ให้เห็นชัดเจน

นายจักรพันธ์ กล่าวว่า สำหรับสาเหตุคงต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่ชัดเจนอีกครั้ง แต่เบื้องต้นได้กำชับให้ฝ่ายอาคารของห้างดังกล่าว เพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น  เนื่องจากบนชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นที่เกิดเหตุ ยังมีบางส่วนที่เปิดให้บริการ จึงเน้นย้ำให้กันส่วนพื้นที่ให้เห็นได้ชัดเจน เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นสำหรับประชาชนทั่วไป ส่วนกรณีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย ซึ่งถูกเศษฝ้าที่หล่นลงมา เบื้องต้นทางห้างยินดีจะรับผิดชอบค่าใช้จ่าย และเยียวยาต่อไป
 
สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นในช่วงบ่ายที่ผ่านมา จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังคล้ายสังกะสี หรือ กระจกแตก  จากนั้นก็เห็นเศษฝ้าจากด้านบน หล่นลงมาใส่รถที่อยู่ด้านล่าง และบางส่วนทำให้ผู้ที่กำลังเดินอยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ห้างได้นำรถที่เสียหายออกทั้งหมด และเก็บกวาดทำความสะอาดพื้นที่
 
ล่าสุดห้างดังย่านปิ่นเกล้า ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่าเนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ปิดเพื่อการซ่อมแซมและตกแต่งภายใน และการดำเนินการดังกล่าวยังไม่แล้วเสร็จ และมีฝ้าเพดานร่วงหล่นจากจุดที่ปิดซ่อมแซมมาบริเวณลานส่วนกลางของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า
 
เบื้องต้นทางศูนย์ฯ ได้รีบดำเนินการปิดกั้นพื้นที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อความปลอดภัย โดยบริษัทฯ ยินดีรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นทุกประการ และกำลังตรวจสอบสาเหตุของการร่วงหล่นของฝ้าอย่างละเอียด และเพิ่มแนวทางมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ