18 พ.ค. 2560
10,511 ครั้ง

ทั่วทุกภาคเจอฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก-ต้นไม้หักโค่นหลายจุด

เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาตากล้า เขาสว่าง ไหลบ่าท่วมโรงพยาบาลพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ในระดับสูง ทางโรงพยาบาลเกรงน้ำท่วมตึกเพราะเหลืออีกแค่ฟุตเดียว สั่งย้ายคนไข้ไปอยู่โรงพยาบาลอื่นโกลาหล ต้องประสานขอรถยีเอ็มซีจากทหารมาช่วย เพราะรถอื่นๆเข้าไม่ได้

 

ขณะที่ใน จ.เชียงใหม่ มีภาพเหตุน้ำป่าไหลหลากน้ำตกแม่กลางและแม่ยะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ กระแสของน้ำไหลแรงมากมีสีแดงขุ่น หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนน์ สั่งปิดน้ำตกทั้งสองแห่งแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยง พร้อมเตือนภัยยกของขึ้นที่สูงห้ามเข้าป่าหาของป่าอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากเป็นอันตรายเกิดขึ้นทุกเวลา

 

เช่นเดียวกับ จ.ลำปาง จนท.สั่งปิดอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน หลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง ได้ห้ามนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำในลำธารน้ำตก และให้รอจนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติ

 

ที่ จ.เพชรบูรณ์ เกิดเหตุต้นตีนเป็ด ซึ่งมีขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์เก๋งของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ จากการตรวจสอบพบว่าต้นไม้มีรากที่ผุ ประกอบกับช่วงนี้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้พื้นดินอ่อนตัว เมื่อมีลมพัดแรง ทำให้ต้นเกิดล้มมาทับรถยนต์คันดังกล่าว

 

ด้าน จ.แพร่ เกิดฝนตกหนัก ทำให้ต้นโพธิ์วัดเหมืองค่า โค่นทับแผงขายกล้วยทอด ข้าวเหนียวหน้าวัด แม่ค้ารอดตายหวุดหวิด ซึ่งเจ้าอาวาสวัดระบุต้นโพธิ์มีอายุเกิน 100 ปี ส่วนใหญ่ไม่มีรากแก้วยึด ทำให้หักโค่น

 

ที่ จ.นครสวรรค์ เกิดเหตุพายุงวงช้างพัดถล่มในพื้นที่ บริเวณกองบิน4 อำเภอตาคลี เป็นเหตุให้มีเสาไฟฟ้ากว่า 70 ต้นหักโค่น ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับทั่วเมืองทันที

 

ปิดท้ายที่ จ.ชลบุรี เกิดน้ำเอ่อท่วมถนนนิคมอุตสาหกรรม อมตะนครบริเวณเฟส 3 หลังจากฝนได้ตกลงมาตลอดเกือบทั้งวันประกอบกับน้ำทะเลหนุน ส่งผลให้การจราจรภายในนิคมติดขัดต้องชะลอเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ ก่อนที่ระดับน้ำท่วมจะลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rZJh1JCctj8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ