18 พ.ค. 2560
13,744 ครั้ง

นายกฯยันไม่เสียสมาธิ ไม่เชื่อถูกท้าทาย เหตุบึ้มหน้าโรงละครฯ

นายกรัฐมนตรี ระบุหากระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติเกี่ยวโยงกับเหตุระเบิดหน้ากองสลากฯเก่า เท่ากับมีเจตนาสร้างความไม่สงบให้บ้านเมือง ยืนยันไม่คิดว่าตัวเองถูกท้าทาย และไม่ได้ทำให้เสียสมาธิ

 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดหลังพบไอซี ไทม์เมอร์ ซึ่งเป็นชิ้นส่วนประกอบระเบิดไปป์บอมบ์ บริเวณหน้าโรงละครแห่งชาติ ซึ่งเป็นวัสดุที่คล้ายกับเหตุระเบิดที่เคยเกิดหน้ากองสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่าว่า เจ้าหน้าที่ยังคงสืบสวนต่อไป ไม่ปล่อยปละละเลย และจะแจ้งให้ทราบเท่าที่ทำได้เพราะจะมีผลกับการสืบสวนทั้งหมด ซึ่งขณะนี้พยายามมองทุกประเด็น แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุ หรือระบุตัวว่าเป็นคนกลุ่มใด เพราะสังคมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี อีกทั้งต้องรอการพิสูจน์หลักฐานตามหลักวิทยาศาสตร์ ทั้งนี้ หากเหตุดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดหน้ากองสลากฯเก่า เท่ากับว่ามีเจตนาไม่ดี สร้างความไม่สงบให้บ้านเมือง ขอประชาชนช่วยกันเฝ้าระวัง

 

นายกรัฐมนตรี ระบุไม่คิดว่าตัวเองถูกท้าทาย เพราะบ้านเมืองสงบเรียบร้อยดี แต่ยังมีคนไม่ดีอยู่ซึ่งไม่ได้ทำให้เสียสมาธิในการบริหารบ้านเมือง เพราะมีสมาธิมาตั้งแต่ 22 พ.ค.57 เมื่อ 3 ปีที่แล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1YGBjnisce4

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ