19 พ.ค. 2560
12,809 ครั้ง

'ศรีวราห์' โยงระเบิดหน้าโรงละคร คล้ายเหตุบึ้มปี 50 พร้อมฝากขัง 4 ผู้ต้องหาวางแผนบึ้มกรุง ต.ค.59

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคง (รองผบ.ตร.มค.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเกิดระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ ใกล้สนามหลวง จากการตรวจสอบหลักฐาน พบมีสัญญาณบางเชื่อมโยงกับเหตุวางระเบิดเมื่อปี 2550 ในพื้นที่กทม.ครั้งนั้นเรื่องการเมือง ส่วนครั้งนี้มูลเหตุจะเกี่ยวข้องกับการเมืองโดยตรงหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพียงแต่วัตถุพยานบางอย่างในที่เกิดเหตุมีซิกเนเจอร์ (ลักษณะเฉพาะ) ที่บ่งชี้ว่าเหมือนกับเหตุการณ์ปี 2550 เท่านั้น และตัวบุคคลที่ก่อเหตุจะเชื่อมโยงกับการเมืองหรือไม่นั้นตนไม่อยากพูดและขออย่านำเรื่องไปโยงถึงขนาดนั้น

 

พร้อมกันนี้ ตำรวจคอมมานโดคุมตัว 4 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดโดยนายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ และอั้งยี่ซ่องโจร มาขออำนาจศาลอาญา รัชดาภิเษก ฝากขังผัดแรก หลังวานนี้ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนเข้ามอบตัวกับพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่กองบังคับการปราบปราม โดยท้ายคำร้องฝากขัง พนักงานสอบสวนได้ยื่นการคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และเป็นความผิดที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง

 

ทั้งนี้คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากการข่าวแจ้งว่าวันที่ 25-30 ตุลาคม 2559 จะมีคนร้ายเตรียมก่อเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสืบหาข้อเท็จจริง จนมีการขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ได้ 17 คน ในข้อหา ร่วมกันมีวัตถุระเบิดโดยนายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ และอั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 13 คน อยู่ระหว่างติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 4 คน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/C2_4-eSOb5c

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ