19 พ.ค. 2560
61,997 ครั้ง

บุกรวบ อบต.บ้านใหม่ สารภาพมีซื้อบริการเด็กหญิงจริง แต่ไม่ได้อ้างเป็น ผวจ.แม่ฮ่องสอน

           เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ที่สภ. บางแม่นาง จ.นนทบุรี ตามที่ได้ออกหมายเรียกผู้บริหาร อบต.บ้านใหม่และสมาชิก อบต.บ้านใหม่ เพื่อให้มาปากคำจนกระทั่งเวลาผ่านไป 30 นาที ไม่มีสมาชิกหรือผู้บริหารเดินทางมาที่ สภ. ทางฝ่ายสืบสวน สภ. บางแม่นาง  

            ซึ่งภายหลังทราบว่าได้หลบอยู่ภายในบ้านกำนัน ต.บ้านใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้าน ในตัว อ.บางใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของนายพนม พึ่งสำราญ กำนัน ต.บ้านใหม่ และ พบตัวนายชูชาติ พ่วงจีน อายุ 56 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนต.บ้านใหม่  ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีแอบอ้างเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนและพรากผู้เยาว์ซื้อบริการเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยมีพยานหลักฐานว่า นายชูชาติ มีการใช้บริการเด็กหญิงจริง และมีหลักฐานจากพยานบุคคล 3 ปาก ที่ยืนยันว่าเขาอ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งนายชูชาติยอมรับว่าเมื่อช่วงระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน ปี 2559 สมาชิก อบต. บ้านใหม่ ที่ไปดูงานที่แม่ฮ่องสอน ได้ใช้บริการเด็กหญิงจริง แต่ปฏิเสธไม่ได้แอบอ้างเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน       

            แล้ว จากนั้น นายชาติชาย บุตรนุช สมาชิกอบต. อ.บ้านใหม่ เดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา -จากนั้น ทาง รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปที่ อบต. บ้านใหม่เพื่อไปขอเอกสารเบิกจ่าย และตัดงบสิ้นปีของ อบต. เพื่อตรวจสอบเกี่ยวกับการเดินทางไปดูงานที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนของสมาชิก อบต.บ้านใหม่ และนายก อบต. เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2559 

ที่มา มติชน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ