21 พ.ค. 2560
7,930 ครั้ง

ว่อนโซเชียลฯ! 'พ.ต.ท.' ร่างหนังสือลาออก พ้อรับราชการมา 30 ปีแต่ไร้ความก้าวหน้า

โลกออนไลน์แชร์รูปหนังสือบันทึกข้อความ เรื่องขอลาออกจากราชการของ พ.ต.ท.รติวุฒิ นาคแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว ปฎิบัติราชการ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.อุดมสุข มีใจความว่า
 
"กระผมรับราชการมานานถึง 31 ปี  แต่พบว่าระบบราชการแบบในปัจจุบัน ไม่ทำให้กระผมมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่ราชการได้แต่อย่างใด อีกทั้งพบและเชื่อว่าไม่มีความหวังว่าจะมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานราชการแบบระบบปัจจุบันได้ในอนาคตอันใกล้ ขณะนี้เหลือเวลารับราชการอีก 10 ปี สุขภาพร่างกายยังดี ไม่มีโรคประจำตัว และหากลาออกไปประกอบอาชีพอื่นจะมีความสุขความก้าวหน้าในช่วงชีวิตที่เหลือ ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับงานสอบสวนที่หนัก ค่าตอบแทนต่ำมีแต่ความเครียด และเพื่อให้พ้นจากระบบราชการที่เป็นแบบในปัจจุบันนี้ จึงขอลาออกจากราชการทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ได้รับการอนุมัติจากผู้บังคับบัญชาตามระเบียบเป็นต้นไป" 
 
ล่าสุด พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.อุดมสุข กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่เป็นเพียงการส่งต่อกันก็เป็นเพียงร่างหนังสือเท่านั้น ยังไม่มีการลงลายเซ็นเป็นลายลักษณ์อักษร ก่อนหน้านี้ทาง พ.ต.ท.รติวุฒิ ก็เคยปรึกษาเรื่องการขอลาออกมาบ้างแล้ว เนื่องจากงานสอบสวนเป็นงานที่หนักและมีความเครียด ขณะนี้ตนอยู่ระหว่างการลาราชการเป็นเวลา 4 วัน หลังจากกลับไปปฎิบัติหน้าที่แล้วก็จะพูดคุยเป็นการส่วนตัวเพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาอีกครั้งต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/VDrnIOWKX5U
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ