22 พ.ค. 2560
34,058 ครั้ง

สิบเวรเปิดประตูห้องขัง โดนให้ออกจากราชการ พร้อมออกหมายจับ 2 สาวพาผู้ต้องหาหลบหนี

ร้อยเอ็ด-จากกรณีสิบเวร สภ.โพนทอง เปิดประตูห้องคุมขังไปทำความสะอาด และเอาขยะออกมาทิ้ง ระหว่างนั้นได้มี แฟนสาวของผู้ต้องหาคดียาเสพติดทั้งสอง ได้ขึ้นมาบนห้องคุมขังและพูดคุยกอดจูบลากัน เมื่อฝ่ายสิบเวรเห็นจึงแจ้งให้ออกไปและหยุดกอดจูบกัน ทันใดนั้นหญิงทั้งสองคนพร้อมผู้ต้องหาก็พร้อมใจกันดันตัวสิบเวร ออกจากห้องขัง แล้วพากันวิ่งหลบหนีออกไปที่ถนนหน้าสถานี สิบเวรจึงวิ่งไล่ติดตาม และมีรถเก๋งไม่ทราบสยี่ห้อ วิ่งติดตามไปแล้วผู้ต้องหากระโดดขึ้นรถหลบหนีไปอย่างลอยนวล

 

ล่าสุด ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้สอบสวน และเอาผิดวินัยร้ายแรงกับสิบเวรที่อยู่ในเหตุการณ์ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด นอกจากนี้ยังได้สอบสวนพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อจับกุม หญิงสาว 2รายในข้อหาช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีจากห้องควบคุม

 

โดยผู้ต้องหาคดียาเสพติดทั้งสองคน เป็นผู้ต้องหารายสำคัญก่อนหน้านี้มีประวัติลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านมาจำหน่ายในพื้นที่ กระทั่งถูกจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองได้ต่อสู้คดีในชั้นศาล พร้อมกับยื่นประกันตัวออกไปสู้คดี จากนั้นได้พากันหลบหนีไป ล่าสุดเมื่อวันที่19 พ.ค.2560 ชุด ปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ร้อยเอ็ด ได้สืบสวนติดตามและจับกุมตัวบุคคลทั้งสองได้พร้อมของกลางยาบ้า1,200 เม็ด ก่อนจะส่งตัวให้ สภ.โพนทองเจ้าของพื้นที่ไปดำเนินคดีตามกฏหมาย และได้หลบหนีออกจากห้องคุมขังดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2KmaooL43q0

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ