22 พ.ค. 2560
126,500 ครั้ง

ศรีวราห์ยัน เหตุการณ์ที่ รพ.พระมงกุฏ เป็นการวางระเบิด พบถ่านไฟฉาย-สายไฟ ในที่เกิดเหตุ

จากเหตุระเบิดในช่วงสายวันที่ 22 พ.ค. ภายใน ร.พ.พระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี กทม. เบื้องต้นพบกลุ่มควันจำนวนมากที่บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โดยมีทหารได้เข้าควบคุมพื่นที่ โดยใช้สารเคมีดับ ขณะเดียวกันได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากจุดเกิดเหตุจำนวนหลายราย

 

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ก่อนเปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุระเบิด เนื่องจากตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเศษถ่านไฟฉายและสายไฟ แต่ต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดและประชุมสรุปอีกครั้ง  ล่าสุดได้สั่งการให้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอาคารทุกชั้นโดยละเอียด

 

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีแหล่งข่าวเปิดเผยว่า สาเหตุของการก่อเหตุ คาดว่าจะเป็นการหวังผลการเมือง เนื่องจากตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า จุดที่คนร้ายวางระเบิด อยู่หน้าห้องวงษ์สุวรรณ คาดว่าจะเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และในวันนี้เป็นวันครบรอบ 3 ปี คสช.

 

ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบวงจรปิดอย่างละเอียด และตรวจสอบว่าระเบิดที่คนร้ายนำมาใช้ เป็นชนิดใด และเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติหรือไม่

 

ด้านพลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานจาก พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง ผู้บัญชาการทหารบกแล้ว ถึงกรณีเหตุลอบวางระเบิดบริเวณห้องจ่ายยานายทหารสัญญาบัตร ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เมื่อช่วงสายวันนี้ โดยมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 24 คน เบื้องต้น โรงพยาบาลได้ควบคุมพื้นที่เกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งนายกรัฐมนตรี สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ และ ให้เร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ส่วนจะเป็นการสร้างสถานการณ์เนื่องในวันครบรอบ 3 ปี คสช.หรือไม่นั้น พลโท สรรเสริญ กล่าวว่ายังเร็วเกินไปที่จะสรุป ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ