22 พ.ค. 2560
33,528 ครั้ง

พลังโซเชียลฯ! หนุ่มฟิลิปปินส์โพสต์ภาพไปเที่ยวเกาะแบบชวนฮา แต่กลับเจอคนใจดีออกเงินให้ไปเที่ยวจริงๆ

สำนักข่าว koreaboo นำเสนอเรื่องราวของ Rafael-nonog Gomez ชายหนุ่มผู้โชคดีชาวฟิลิปปินส์ หลังได้สานความฝันที่อยากจะไปเยือนเกาะโบราเคย์อันโด่งดังให้เป็นความจริง จากการสนับสนุนของคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังชายคนดังกล่าวโพสต์ภาพตัวเองที่กำลังตักน้ำรดศีรษะ นั่งจ้องภาพวิวทะเลที่เขียนข้อความระบุว่า Boracay ซึ่งเป็น 1 ใน 10 เกาะสวรรค์ที่สวยที่สุดในโลก พร้อมกับใช้จินตนาการว่าตัวเองกำลังสัมผัสกับสายลมแสงแดดที่เกาะอยู่จริงๆ

 

ภาพตัดต่อ

 

ชายหนุ่มโพสต์ภาพชวนเรียกรอยยิ้มนี้ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบไม่ได้คาดหวังอะไร แต่แล้วพลังของโซเชียลมีเดียก็ทำให้เรื่องของเขาถูกส่งต่อออกไปทั่วโลก ทำให้บางคนนำรูปของเขาไปตัดต่อในรูปแบบต่างๆ กระทั่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Tong Yangco ประกาศตามหาเขาเพื่อพาไปเที่ยวที่เกาะ ซึ่งการประกาศหาครั้งนี้ก็ไม่ใช่การล้อเล่น เพราะหลังจากที่ทั้งคู่ติดต่อกันได้ สปอนเซอร์ใจดีก็จัดการจองแพ็คเก็จทัวร์ให้ซึ่งไม่ได้มีแต่ชายหนุ่มเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเพื่อนๆ ของเขาอีกด้วย

 

 

หลังความฝันกลายเป็นจริง ชายหนุ่มที่โชคดีที่สุดในโลกก็ได้โพสต์ภาพเลียนแบบภาพต้นฉบับที่เคยโพสต์เอาไว้ แต่ครั้งนี้ต่างออกไปเพราะเขาได้มาเที่ยวในสถานที่จริง พร้อมทั้งขอบความใจดีของทุกคนที่ช่วยผลักดันความฝันเล็กๆ ของเขาให้กลายเป็นความจริงชนิดที่แม้แต่ตัวเองก็ไม่เคยคาดหวังมาก่อน

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ