23 พ.ค. 2560
6,646 ครั้ง

เปิดภาพ แจกันปริศนา เหตุบึ้มรพ.พระมงกุฎฯ ตร.เรียกสอบเจ้าของภาพ เร่งติดตามคนร้าย

           จากเหตุระเบิดภายในห้องจ่ายยานายทหารสัญญาบัตร ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 25 ราย ซึ่งฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบพบเป็นระเบิดไปป์บอมบ์ ทำมาจากท่อพีวีซี ใช้ตะปูเข็มและเศษเหล็กเป็นส่วนประกอบระเบิด โดยคาดว่าคนร้ายนำระเบิดซุกซ่อนในแจกันดอกไม้แขวนอยู่ด้านหลังเก้าอี้นั่งรอภายในห้องวงษ์สุวรรณ ขณะที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด

            ความคืบหน้าในวันนี้  ทางตำรวจชุดสืบสวนเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม กระทั่งได้เบาะแสสำคัญ เมื่อมีผู้มาติดต่อโรงพยาบาลสามารถถ่ายภาพแจกันกระเบื้องสีเขียว ใส่ดอกไม้ปลอมสีส้มไว้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นจุดซุกซ่อนระเบิด โดยคนร้ายอาจทำทีเดินปะปนเข้ามาในโรงพยาบาลบริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนนำระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในแจกันดอกไม้มาวางไว้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่สอบเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทราบว่า จุดดังกล่าวไม่เคยมีแจกันดอกไม้ โดยชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบวงจรปิดโดยรอบเพิ่มเติม

            ด้านพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยถึงประเด็นนี้ว่า สำหรับแจกันดอกไม้ต้องสงสัยที่มีภาพปรากฎอยู่ในโรงพยาบาลนั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดและเชิญผู้ถ่ายภาพดังกล่าวมาสอบปากคำ เพื่อหาความเชื่อมโยงของคนร้ายที่ก่อเหตุ เบื้องต้นกำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยตามสถานที่สำคัญและพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันไม่เหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดซ้ำขึ้นอีก

ที่มา : ข่าวสด

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ