23 พ.ค. 2560
12,744 ครั้ง

บ.น้ำมันเครื่องร้องสื่อ แท่งปูนเกือบ 3 ตัน หล่นจากพื้นที่ก่อสร้าง ทับรั้วบริษัทพัง หวั่นเกิดซ้ำ เกรงคนได้รับอันตราย

ทีมข่าวช่อง 3 ได้รับการร้องเรียนจากบริษัทน้ำมันเครื่องชื่อดัง หลังเกิดเหตุแท่งปูน ขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 2,700 กิโลกรัม  หล่นลงมาจากอาคารสูง 63 ชั้น ที่กำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่  เมื่อช่วงเวลา 11:00 นาฬิกา เมื่อวานนี้(22 พ.ค.)  

ทีมข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณทางเข้าอาคารบุญญสถิตย์ ซึ่งเป็นที่ทำการของบริษัท เวลลอย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้แทนจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นเวลลอย ย่านถนนพระราม 3 พบว่าพื้นที่ดังกล่าวถูกกั้นเป็นพื้นที่อันตราย มีเจ้าหน้าที่และคนงานก่อสร้างของอาคารกำลังเร่งช่วยกันใช้เครนยกแท่งปูนออกจากพื้นที่ และรั้วเหล็กของอาคารบุญญสถิตย์ ได้รับความเสียหายออก

     นางเสาวณี ศรีไสยเพชร ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท เวลลอย คอร์ปอเรชั่น  กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ครั้งแรก แต่ครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุด เพราะก่อนหน้านี้ด้วยความที่ตัวอาคารไม่ได้มีการป้องกัน หรือมีมาตรฐานในรื่องของความปลอดภัย ทำให้มีเศษปูนซีเมนต์ หิน ดินทราย ที่หล่นลงมายังพื้นที่ของบริษัท บางครั้งกระเด็นใส่รถและพนักงานบ่อย จนหลายครั้งได้มีการร้องเรียนกับผู้รับผิดชอบโครงการ  แต่ก็ยังไม่เห็นมีมาตรการในการป้องกันที่ดี มีเพียงการแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการนำผ้ามาคลุมรถที่จอดเพื่อไม่ให้เศษการก่อสร้างปลิวใส่เท่านั้น

      เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้โชคดีตอนเกิดเหตุอยู่ในช่วงเวลาทำงาน จึงไม่มีผู้ใดได้รับอุบัติเหตุ  แต่บริเวณดังกล่าวเป็นเส้นทางที่พนักงานบริษัทจำนวนมาก ที่อยู่บนอาคารแห่งนี้ต้องเดินเข้าออกอยู่เป็นประจำ และเป็นลานจอดรถของพนักงาน  หากยังไม่มีมาตรการป้องกันที่ดีก็อาจจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันได้

      ด้านนายอนันต์ เลื่องลือสนธิกิจ พนักงานบริษัท กล่าวว่า รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย ทุกครั้งเวลาที่ขับรถหรือเดินเข้ามาก็จะเกิดความกังวลว่าจะเกิดเหตุอะไรหล่นมาใส่ในแต่ละวัน ซึ่งอาคารดังกล่าวก่อสร้างมาเกือบ 2 ปี ตลอดระยะเวลาก็จะมีเศษก่อสร้างตกใส่อยู่เสมอ

      ขณะที่สำนักงานเขตบางคอแหลม ได้รับแจ้งถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว แต่ขอตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังก่อนว่าที่ผ่านมาได้มาการปฎิบัติตามมาตรการการก่อสร้างหรือไม่ และจะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ