24 พ.ค. 2560
5,772 ครั้ง

"ยูนิเซฟ" แต่งตั้ง Friends of UNICEF คนใหม่ พร้อมรณรงค์ โครงการโอกาสที่เท่าเทียม เพื่อเด็กทุกคน

          นายอานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรีองค์การยูนิเซฟ และ นายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ได้แต่งตั้งให้ หนูดี วนิษา เรซ, ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง , พีช พชร จิราธิวัฒน์ และ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เป็น Friend of UNICEF คนใหม่ พร้อมเปิดตัวโครงการ โอกาสที่เท่าเทียม (FightUnfair) ซึ่งโครงการดังกล่าวถือเป็นกระบอกเสียง เรียกร้องให้สังคมไทยหันมาร่วมกันแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำเพื่อเด็กทุกคนจะได้มีโอกาสเท่าเทียม โดยจะให้ความสำคัญในด้านต่างๆ อาทิ การพัฒนาเด็กปฐมวัย ด้านการศึกษา การปกป้องคุ้มครองเด็กจากความรุนแรง และการพัฒนาสุขภาพและการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของวัยรุ่น

          ทางด้าน นายอานันท์ ปันยารชุน เปิดเผยว่า จากการที่ได้แต่งตั้ง ทั้ง 4 คนเป็น Friend of UNICEF ได้เล็งเห็นความสามารถและเป็นกลุ่มบุคคลที่เข้าถึงกลุ่มต่างๆในสังคมมากที่สุด และจะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีของเด็ก และความเหลื่อมล้ำรวมไปถึงความไม่เท่าเทียม ที่เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการพัฒนาสุขภาพ การศึกษาและการคุ้มครอง

          จากการหาข้อมูลจากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทยในปี2557 ยังพบเด็กที่มีชีวิตอยู่ต่ำกว่าเส้นความยากจนอีก 2 ล้านคนในประเทศไทย ซึ่งการจัดตั้งโครงการดังกล่าวนั้น เพื่อให้เด็กทุกคนได้มีโอกาสที่เท่าเทียมกันในสังคมไทย

          ทางด้านคุณหนูดี วนิษา เรซ ในฐานะ Friend of UNICEF คนใหม่นั้น เปิดเผยว่า ตนเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่อยากจะให้ประชาชนรับทราบถึงปัญหาดังกล่าวในประเทศไทย เนื่องจากเด็กไทยไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคน ที่ไม่ได้รับความเท่าเทียม

       จึงขอฝากถึงประชาชนรวมกันเป็น Friend of UNICEF และทุกคนจะต้องเปิดสงครามนี้รวมกัน เพื่อที่จะให้ความไม่เท่าเทียมนั้นหมดไป อีกทั้งร่วมกันบริจาคเงินเข้าโครงการ UNICE เพื่อที่จะได้นำเงินส่วนนี้ไปช่วยเหลือในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศไทยและเป็นการสร้างโอกาสให้เด็กไทยได้รับความเท่าเทียมที่เท่ากัน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ