24 พ.ค. 2560
16,472 ครั้ง

นายกฯแย้ม มีข้อมูลมือบึ้ม รพ.พระมงกุฏ อยู่แล้ว แต่ไม่บอกว่าใคร ด้านตำรวจเผย ได้ภาพสเก็ตช์คนร้ายแล้ว

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้า ดำเนินการจับกุมผู้ก่อเหตุระเบิดโรงพยายาลพระมงกุฏเกล้า ว่าขอให้เชื่อมั่นเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีข้อมูลพื้นฐานและกำลังติดตามตัวอยู่ ส่วนจะมีเหตุอีกหรือไม่ ไม่สามารถบอกได้ แต่ประชาชนทั้งประเทศต้องช่วยกัน โดยประกาศเจตนารมณ์ประเทศไทยต้องไม่เกิดเหตุเช่นนี้อีก โดยทุกคนจะต้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการเฝ้าระวัง และขอสาปเเช่ง ประณามผู้ก่อเหตุ 
 
ทั้งนี้ ยอมรับส่วนตัวมีข้อมูลผู้ก่อเหตุอยู่แล้ว ซึ่งมีหลายส่วน เชื่อมโยงกัน ส่วนคนสั่งการจะอยู่ในหรือนอกประเทศ ตนไม่ขอพูด ให้ไปหาเบาะแสกันเอง เพราะไม่ต้องการไปทะเลาะกับใคร 
 
ด้านพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังการประชุมชุดทำงานเพื่อรายงานผลการสืบสวนสอบสวนติดตามคดีว่า ในการสืบสวนขณะนี้มีการสเก็ตช์ภาพผู้ต้องสงสัย เป็นชาย 1 คน ซึ่งเป็นการสเก็ตช์ภาพ ตามข้อมูลการให้ปากคำของพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ประกอบกับการตรวจสอบข้อมูลของเจ้าหน้าที่ โดยพบว่าชายคนดังกล่าวไม่มีชื่อในระบบผู้ป่วยของโรงพยาบาล จึงเชื่อได้ว่าอาจเป็นผู้ต้องสงสัย ถึงอย่างไรยืนยันว่าขณะนี้ตำรวจ ยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยตามกระแสข่าวแต่อย่างใดในส่วนของทหารก็ยังไม่ได้รับแจ้ง หรือ ประสานการรับตัวผู้ต้องสงสัยเช่นกัน 
 
ส่วนเรื่องจดหมายที่มีการส่งไปยังสถาบันประสาทวิทยา 2 รอบ และสถาบันมะเร็งแห่งชาติ 1 รอบ รวม3 ฉบับ ทั้งหมดถูกเขียนด้วยลายมือ แต่เป็นคนละลายมือกัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นจดหมายทั้ง 3 ฉบับถูกจ่าหน้าซองที่ระบุ ผู้ส่ง / ผู้รับถูกต้อง และส่งผ่านตู้ไปรษณีย์ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบที่มา ทั้ง 400 ตู้ทั่วกรุงเทพมหานคร 
 
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ ถึงส่วนหลักฐานอื่นๆ ด้วยว่ามีภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้มาวันนี้ แต่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดภาพ ยังเปิดเผยข้อมูลไม่ได้ แต่ยืนยันว่า การสืบสวนสอบสวนจะสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ไม่ยาก เพราะข้อมูลรูปแบบระเบิดไม่ใช่กลุ่มใหม่ แต่เป็นรูปแบบที่เคยพบมาตั้งแต่ปี 2550 และยืนยัน กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่เกี่ยวข้องกับนานาประเทศ
 
ภาพ : มติชน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ