24 พ.ค. 2560
29,403 ครั้ง

โซเชี่ยลฯ แชร์โพสต์รับซื้อตุ๊กแกขนาด 17.5 นิ้วให้เงินหลักล้าน เผยนำส่วนหางไปสกัดยาโด๊ป-รักษามะเร็ง

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า "โซราสิงค์ นิกูสน พร้อมข้อความระบุว่า ประกาศรับซื้อตุ๊กแกขนาด 17.5 นิ้วขึ้นไป ในราคา 3 ถึง 5 ล้านบาท โดยให้ถ่ายรูป ลงวันที่ ส่งหลักฐานผ่านทางเพสบุ๊ค หรือหมายเลขโทรศัพท์ 089-655-4159 ดังนี้ โดยจะส่งตัวแทนไปรับซื้อและจ่ายเงินสดถึงที่ 
 
     โดยทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าผู้โพสต์คือนายปฐมพร ขุนจันทร์ อายุ 41 ปี ซึ่งประกอบธุรกิจจำหน่ายรถยนต์มือสอง ตั้งอยู่ริมถนนลพบุรีราเมศวร์ ตำบลคองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 
 
     นายปฐมพร เปิดเผยว่า โพสต์ดังกล่าวเป็นความจริง เนื่องจากรู้จักกับชายชาวปัตตานีคนหนึ่งผ่านโซเชี่ยลฯ ที่เคยช่วยหาลูกค้ามาซื้อรถยนต์มือสองที่เต้นท์ ภายหลังชายคนดังกล่าวได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมติดต่อตนมาว่า ได้รู้จักกับนายทุนชาวมาเลเซียต้องการรับซื้อตุ๊กแกขนาด17.5 นิ้วขึ้นไปให้ราคาสูง พร้อมส่งคนไปรับซื้อถึงที่และจ่ายเงินสด โดยจะนำส่วนหางไปสกัดเป็นยาโด๊ป หรือรักษาโรคมะเร็ง 
 
     ตนจึงประกาศรับซื้อผ่านเฟสบุ๊คของตัวเอง เพื่อไปจำหน่ายต่อให้กับนายทุนคนดังกล่าว ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ขายทั้งในและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ส่วนจะจริงเท็จอย่างไรขณะนี้ยังตอบได้ไม่ชัดเจน เนื่องจากเพื่อนที่ทำงานในมาเลเซียยังไม่สามารถติดต่อได้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ