25 พ.ค. 2560
1,187 ครั้ง

มูรินโญเผยความรู้สึก "แชมป์ยูโรป้าดีกว่าที่ 4 พรีเมียร์ลีก แต่ถ้าแลกกับชีวิตคนที่แมนเชสเตอร์ได้ ผมยินดี"

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษเปิดเผยสัมภาษณ์โจเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่า ยูโรป้าลีก โดยการเอาชนะอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัมไป 2-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา และได้สิทธิไปเล่นถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า
 
“เราขอจบแบบนี้ดีกว่าได้ที่ 4 ที่ 3 หรือที่ 2 (ในพรีเมียร์ลีก) เพื่อได้ไปแชมเปียนส์ ลีก เราบรรลุเป้าหมายในการกลับไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกด้วยการคว้าถ้วยชัยซึ่งเป็นถ้วยสำคัญด้วย ทำให้ตอนนี้สโมสรของเรามีทุกถ้วยในวงการฟุตบอลของโลกแล้ว
 
เราสู้หนักเพื่อสิ่งนี้มาตั้งแต่ต้น เราคิดเสมอว่าเราจะชนะยูโรปาลีกได้และเรามีความสุขมาก เราทำเกมได้ฉลาดและเราแกร่งกว่าคู่แข่งมาก
 
เกมฟุตบอลมีความสวยงามก็จริง แต่ความสวยงามไม่ได้ทำให้เราได้หลายถ้วย เรารู้ว่าเราดีกว่า และเราก็ใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนของคู่แข่ง
 
ผมดีใจมากที่เห็นเด็กๆ กอดถ้วยนะ และตอนนี้ผมก็พักร้อนแล้ว ผมจะไม่ดูเกมการเล่นนัดกระชับมิตรของทีมชาติ ขอเห็นแก่ตัวหน่อย ผมขอตัวเลย สำหรับผม พอคือพอ ผมเหนื่อยมามากในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ เราขาดคนไปเยอะ ซึ่งการคว้าสามแชมป์ในฤดูกาลเดียวแล้วได้ตั๋วไปแชมเปียนส์ลีกนี่ทำให้ผมดีใจมากๆ สำหรับฤดูกาลที่ยากที่สุดในฐานะผู้จัดการทีม
 
นอกจากนี้ มูรินโญ่ยังกล่าวถึงกรณีเหตุระเบิดที่เมืองแมนเชสเตอร์ว่า "ถ้าให้ผมแลกการแข่งขันแมตช์นี้กับชีวิตผู้คนที่สูญเสียไปกับเหตุโจมตีที่แมนเชสเตอร์ ผมยอมแลกทันทีแบบไม่ต้องคิดซ้ำสองเลย”
 
(ภาพจากทวิตเตอร์ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด @ManUtd)
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ