25 พ.ค. 2560
749,992 ครั้ง

ชายวัย 52 ใบ้หวยก่อนผูกคอตาย พร้อมกำชับเมีย "อย่าลืมซื้อนะ งวดนี้ ออกแน่ๆ"

วันนี้(25 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตาย บ้านแห่งใน อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย อาสาสมัครกู้ภัยและแพทย์เวร จากโรงพยาบาลรัตนบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบศพเป็นชาย อายุ 52 ปี ซึ่งได้ถูกญาติๆช่วยกันตัดเชือกที่ใช้ผูกคอ นำศพลงจากขื่อใต้ถุนบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านญาติที่ปลูกอยู่ติดกันกับบ้านผู้ตาย  โดยในที่เกิดเหตุพบเพียงเก้าอี้พลาสติกที่ล้มอยู่ข้างๆที่พบศพ คาดว่าผู้ตายใช้ปีนขึ้นไปผูกคอตนเอง ซึ่งในบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด 
 
จากการสอบถามผู้พบเห็นศพคนแรกคือ นายแสงจันทร์ สมงาม อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน เล่าว่า เมื่อตอนเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. ตนได้เดินผ่านบ้านที่เกิดเหตุ ได้พบเห็นร่างของผู้ตาย ผูกคอห้อยอยู่กับขื่อที่ใต้ถุนบ้าน ตนรู้สึกตกใจมากจนทำอะไรไม่ถูก จึงได้รีบวิ่งไปบอกให้คนที่อยู่บ้านข้างๆ ให้มาช่วยกันนำร่างของนายบุญทันลงจากขื่อ โดยได้ช่วยกันใช้มีดตัดเชือกที่ผูกคอของนายบุญทันออก แต่ก็ปรากฏว่านายบุญทันได้หมดลมหายใจไปนานแล้วก่อนที่พวกตนจะมาช่วย จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาชันสูตรศพ 
 
 
ด้านนางเลื่อน วุฒิยา อายุ 63 ปี ภรรยาของผู้ตาย ก็ได้เปิดเผยว่า สามีของตนมีโรคประจำตัวอยู่แล้วคือ โรคทางจิตเวช แขนขาไม่สามารถควบคุมได้ มีอาการสั่นและปวดอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ยังสามารถเดินได้ ซึ่งสามีก็ได้เคยบ่นกับตนเป็นประจำว่าปวดขามาก จนบางครั้งแทบทนไม่ไหว ตนก็ได้พาไปหาหมอใน อ.รัตนบุรี เพื่อเอายามากินเป็นประจำ แต่อาการก็ยังเป็นๆหายๆ และก่อนที่สามีตนจะเสียชีวิต เมื่อเช้านี้ก็ได้พากันไปทำบุญที่วัดภายในหมู่บ้าน พอกลับมาถึงบ้านตนก็ได้ป้อนข้าวสามีซึ่งทำมาเป็นประจำอยู่แล้วตั้งแต่สามีป่วย หลังจากนั้นก็ขอตัวออกไปนา ซึ่งเมื่อคืนฝนตกหนัก กลัวน้ำจะท่วมนา โดยก่อนออกจากบ้าน สามีตนก็ได้บอกว่าให้รีบๆกลับมา ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งมีคนมาบอกว่า สามีได้ผู้คอตายแล้ว ตนจึงได้รีบกลับมาดู 
 
นอกจากนี้นางเลื่อน ยังได้กล่าวอีกว่า เมื่อคืนตนกับสามีก็ยังนอนคุยกันอยู่ดีๆ ไม่นึกว่าสามีจะมาคิดสั้นผู้คอตาย แถมยังได้บอกเลขเด็ดให้ตนไว้ด้วย โดยสามีบอกตนเมื่อคืนว่า คืนก่อนเขาฝันว่าได้ขับรถใหม่คันสีขาว และยังได้มองเห็นเลขที่ข้างรถด้วย แต่กลัวว่าตนจะลืม สามีเลยจดเลขไว้ให้ในกระดาษเมื่อคืนนี้ คือเลข 29 และ 92 นอกจากนี้กำชับตนอีกว่า "อย่าลืมซื้อนะงวดนี้ ออกแน่ๆ" และหลังจากนั้นก็พบว่าสามีผูกคอตาย โดยตนคิดว่า สามีคงจะคิดมากและทรมานจากอาการเจ็บป่วยที่เป็นเรื้อรังมานาน จึงอาจจะทำให้สามีตนคิดสั้นก็เป็นได้ 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ