26 พ.ค. 2560
521,795 ครั้ง

หนุ่มอุบลตกเป็นแพะซ้อนแพะติดคุก 2 คดีซ้อน ได้รับอิสรภาพหลังถูกจองจำนาน 6 ปี

อุบลราชธานี-กระทรวงยุติธรรมให้ความช่วยเหลือ นายวรวิทย์ สินทองน้อย ผู้ที่ตกเป็นแพะซ้ำซ้อน เริ่มจากคดีตกเป็น 1 ใน 4 ผู้ต้องหาคดียิงคนตาย หลังได้ผลการพิสูจน์ว่า รูรอยกระสุนที่เกิดจากศพผู้ตาย ไม่สัมพันธ์กับคำให้การของผู้เสียหายที่อ้างว่าคนร้ายขับติดตามมาในระยะประมาณ 10 เมตร แล้วใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย อีกทั้งเข้าเครื่องจับเท็จก็ไม่พบพิรุธ จึงพิสูจน์ว่าไม่ได้เป็นคนร้ายในคดีนี้  กระทรวงยุติธรรมจึงได้นำพยานหลักฐานทั้งหมดยื่นต่อศาลฎีกาและมีคำพิพากษายกฟ้อง โดยคดีนี้มีจำเลย 4 ราย ซึ่งได้รับการปล่อยตัวทั้งหมด แต่นายวรวิทย์ไม่ได้รับการปล่อยตัวเพราะถูกตำรวจอายัดตัวในคดียาเสพติด

 

แต่ต่อมาพิสูจน์ได้ว่านายวรวิทย์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสั่งยาเสพติดภายนอกเรือนจำ และยังพบว่าผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดอุบลราชธานีมีชื่อว่าวรวิทย์ซ้ำกันถึง 6 ราย ซึ่งรายที่ 1 ถึง 5 เป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติดทั้งหมด ส่วนนายวรวิทย์ สินทองน้อยเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่น จนท.จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและเป็นพยานในชั้นศาล

 

จนล่าสุดกระทั่ง ศาลจังหวัดเดชอุดมได้มีคำพิพากษายกฟ้องนายวรวิทย์ สินทองน้อย และปล่อยตัวให้ได้รับอิสรภาพท่ามกลางความดีใจของครอบครัว โดยเฉพาะแฟนสาวที่ให้ความช่วยเหลือทางคดีมาโดยตลอด 6 ปีที่ผ่านมา

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/oyQsMkUltMQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ