26 พ.ค. 2560
34,351 ครั้ง

หนุ่ม ม.6 ดีใจหนักมาก ชูใบประกาศเรียนจบ ตระเวนถ่ายรูปทั่วเมืองโคราช ศาลพระภูมิ-หน้าห้องน้ำก็ไม่เว้น

จังหวัดนครราชสีมา โดยนักเรียนชายคนดังกล่าวได้ถือใบประกาศนียบัตรจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และได้ถือใบประกาศนียบัตรตระเวนไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมือง รวมกว่า 40 แห่ง แล้วนำรูปภาพไปแชร์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า Samatkrit Waenklang โดยเขียนคำว่า จบแล้วโว้ย กำกับบนภาพ จนกลายเป็นกระแสฮือฮาจนมีผู้กดถูกใจหลายหมื่นคน

 

จากการสอบถามบุคคลในรูปคือ นายสมัชกฤช แว่นกลาง หรือน้องบอส อายุ 19 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยน้องบอสเพิ่งเรียนจบจากโรงเรียนบุญวัฒนา และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ปีที่ 1 สาขาบริหารธุรกิจ ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ จังหวัดขอนแก่น

 

น้องบอสเปิดเผยว่า ตนเองนั้นเป็นคนที่เรียนหนังสือไม่ค่อยเก่ง แต่ชอบทำกิจกรรมมากกว่า ดังนั้นเมื่อถึงช่วงปลายภาคเรียนเทอมสุดท้ายของชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ตนจึงติด ร.หลายวิชา (ติดรอ หมายถึง การส่งงานไม่ครบ) ทำให้ต้องตามแก้แต่ละวิชาอย่างยากลำบาก เพราะตนต้องการที่จะนำใบประกาศนียบัตรไปสมัครเข้าศึกษาต่อที่วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ จนในที่สุดตนก็สามารถแก้ ร. ได้ครบทุกวิชา และสามารถจบการศึกษาได้ช่วงเสี้ยวนาทีสุดท้าย

 

ซึ่งทำให้ตนดีใจมาก และได้ถือใบประกาศนียบัตรตระเวนไปถ่ายรูปกับบุคคลอาชีพต่างๆ และตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมืองโคราช รวมกว่า 40 แห่ง เช่น ถ่ายรูปกับครูประจำชั้น, ครูฝ่ายปกครอง, ครูที่ปรึกษา, ถ่ายบนถนนหน้าโรงเรียน, หน้าห้องน้ำโรงเรียน, หน้าศาลพระภูมิ, หน้าธนาคาร, บันไดเลื่อนห้างสรรพสินค้า, โรงภาพยนตร์, เซเว่นอีเลฟเว่น, สวนสนุก และรถเข็นขายส้มตำ เป็นต้น ซึ่งแต่ละแห่งล้วนมีความทรงจำดีๆ ในช่วงที่ตนกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนบุญวัฒนา ซึ่งตนจะได้นำความรู้ด้านวิชาการ และการทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์มากมายที่เคยทำไปใช้ดำเนินชีวิตในสังคมต่อไป

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/mRJiYYeBLlQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ