26 พ.ค. 2560
11,367 ครั้ง

ผบ.ทบ.ไม่ชี้ชัด บึ้มพระมงกุฏโยงโกตี๋ 'จักรทิพย์' ยันยังไม่มีการคุมตัวผู้ต้องสงสัย

พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงความคืบหน้าภาพรวมเหตุระเบิดภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า ขณะนี้ในทางคดีมีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งในส่วนของการสืบสวนสอบสวนเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตัวได้ดูภาพในกล้องวงจรปิดแล้ว

 

ซึ่งกรณีที่นายกรัฐมนตรีระบุว่า ผู้ก่อเหตุมีทั้งคนในและคนนอกประเทศนั้น เชื่อว่าเป็นการพูดในภาพรวม ผู้ที่มีการแสดงท่าทีที่ก้าวร้าวของกลุ่มดังกล่าว แต่เชื่อว่าเป็นคนในประเทศเป็นผู้ก่อเหตุ โดยยังไม่สามารถสรุปถึงความเชื่อมโยงกับบุคคลที่อยู่ต่างประเทศได้ เป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น

 

ส่วนจะเกี่ยวข้องกับนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ หรือไม่ ยังไม่สามารถสรุปได้ขณะนี้ มีเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น แต่ยอมรับว่า เป็นหนึ่งในกลุ่ม Hard Core ที่อยู่ระหว่างการประสานกับทางการลาวในการจับกุม เพราะถือเป็นผู้หลบหนีคดีตามหมายจับ โดยได้มีการประสานกับทางการลาวมาต่อเนื่อง

 

ขณะที่พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 61 ปาก ในจำนวนนี้มี 5 ถึง 6 ปากที่ให้การเป็นประโยชน์ต่อคดี และมีน้ำหนักเพียงพอ ขณะนี้ยังเหลือพยานอีกกว่า 20 ปาก คาดว่าจะสอบสวนแล้วเสร็จวันนี้ พร้อมกันนี้ยืนยันว่า ยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก และเชื่อว่ามีผู้ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 1 คน ซึ่งเป็นไปได้ว่า เป็นขบวนการของกลุ่มการเมืองที่นิยมความรุนแรง หรือ พวกสุดโต่ง ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนมั่นใจว่าผู้ก่อเหตุยังอยู่ในประเทศไทย

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/TJ_Z2p-cylY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ