26 พ.ค. 2560
19,775 ครั้ง

สุดยื้อ เด็กหญิง 4 ขวบ ติดในซากรถกระบะ ชนรถบรรทุกไม้ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตรวม 3 ราย

            เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 พ.ค.60 ที่ผ่านมา  ร.ต.อ.ปรัชญา พิณรัตน์ ร้อยเวรสภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถบรรทุกพ่วงมีผู้บาดเจ็บติดภายในหลายราย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจ.ตราด รถกู้ชีพโรงพยาบาลเขาสมิง รถกู้ชีพโรงพยาบาลกรุงเทพตราด เดินทางไปรับผู้บาดเจ็บ

             จุดเกิดเหตุนั้นอยู่บริเวณกลางจุดเลี้ยวกลับมีรถบรรทุกพ่วงไม้ยาง ใต้ท้องรถพบรถยนต์กระบะ สภาพห้องผู้โดยสารเละหมด ท้ายกระบะพบผู้บาดเจ็บอาการสาหัส 2 ราย และภายในรถมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย อาการสาหัส และเสียชีวิตอีก 2 ราย

            เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือเพื่อนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากรถโดยเร่งด่วน และพบเด็กหญิงวัยประมาณ 4-5 ขวบออกจากรถเป็นรายสุดท้าย ซึ่งต้องเวลานานกว่า 30 นาที กว่าจะนำร่างผู้บาดเจ็บทั้งหมดออกมาจากซากรถยนต์ได้ทั้งหมด

            นายชาญชัย มาลัยพยูวงศ์ คนขับรถบรรทุกพ่วง กล่าวว่า ตนเองขับรถออกมาจากโกดังที่เยื้องกับจุดเลี้ยวกลับขับย้อนศรมาเล็กน้อย ตนมองว่าไม่มีรถผ่านแล้วจึงได้ตัดสินใจขับข้ามไปยังอีกฝั่งที่เป็นถนนขาออกเมืองตราด แต่รถกระบะได้ขับมาด้วยความเร็วก่อนจะพุ่งชนท้ายอย่างจัง ซึ่งตนเองไม่อยากจะให้เกิดอุบัติเหตุ และขอโทษญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

            และจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นทำ ส่งผลให้คนขับรถยนต์และผู้โดยสารเสียชีวิตทันที่ 2 รายคาซากรถยนต์ บาดเจ็บสาหัส 5 ราย  และในเวลาต่อมา เด็กหญิงวัยประมาณ 4-5 ขวบได้เสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว สรุปอุบัติเหตุครั้งนี้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย

            ขณะที่ร.ต.อ.ปรัญชา พิมรันต์ ร้อยเวรสภ.เขาสมิง เจ้าของคดี เบื้องต้นได้ตั้งข้อหานายชาญชัย ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ

ที่มา ข่าวมติชน

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ