27 พ.ค. 2560
4,407 ครั้ง

กทม.อ่วม! ฝนถล่มหนัก น้ำท่วมสูงฉับพลัน พบขยะชิ้นใหญ่โผล่อื้อ

เมื่อวานนี้ (26 พ.ค.) ตั้งแต่ช่วงบ่าย มีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายหลายพื้นที่ ได้แก่ ถ.ประดิพัทธิ์ สะพานควาย, ถ.พหลโยธิน ช่วงซอย 8-สะพานควาย, ถ.พระราม 6 ช่วงลงทางด่วน, ถ.ประชาสุข, ถ.รัชดาภิเษก ช่วงคลองน้ำแก้ว แยกลาดพร้าว
 
ขณะที่ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ได้รายงานสถานการณ์ฝนตกในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่งผลให้มีน้ำเร่งระบายน้ำ จำนวน 12 จุด ความสูงตั้งแต่ 5-30 เซนติเมตร กว้าง 1- เต็มผิวจราจร ยาว 150-500 เมตร ดังนี้ ถนนพระราม 6 เขตพญาไท ช่วงลงทางด่วน ,ถ.ประดิพัทธิ์ แยกสะพานควาย เขตพญาไท ,ถนนรัชดาภิเษก หน้าธนาคารกรุงเทพ เขตจตุจักร ,ถนนประชาสุข บริเวณถ.สุทธิสาร-อินทมาระ59 เขตดินแดงช,ถ.พหลโยธิน ช่วงซอย 8-สะพานควาย เขตพญาไท,ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ บริเวณหน้าตลาดห้วยขวาง เขตดินแดง,ถนนประชาสงเคราะห์ บริเวณหอนาฬิกา ถึงตลาดห้วยขวาง เขตดินแดง ,ถนนสุทธิสาร บริเวณซ.อินทรามระ1-9 เขตพญาไท ,ถนนพหลโยธิน บริเวณแยกสะพานควาย-คลองบางซื่อ เขตพญาไท ,ถนนนครไชยศรี บริเวณตลาดศรีย่าน เขตดุสิต ,ถนนราชวิถี บริเวณเชิงสะพานกรุงธน เขตดุสิต และ ถนนราชวิถี หน้าม.ราชภัฎสวนสุนันทา เขตดุสิต ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งระบายน้ำ 7 จุดเท่านั้น
 
ด้านสำนักการระบายน้ำ จะมีการปล่อยน้ำในคลองให้ต่ำที่สุดเพื่อรองรับน้ำฝนที่จะตก ซึ่งปกติจะต้องอยู่ที่ระดับ 0.00 ม. หรือระดับน้ำทะเล แต่ในวันนี้ขณะกำลังลดระดับน้ำในคลองลาดพร้าวและคลองน้ำแก้วอย่างต่อเนื่อง ปรากฏว่ามีฝนตกลงมาเพิ่ม ส่งผลให้มีน้ำต้องเร่งระบาย ซึ่งทางกทม. ได้เปิดเครื่องสูบน้ำในคลองต่อเนื่องทุกวันเพื่อลดระดับน้ำในคลองอย่างต่อเนื่อง เมื่อน้ำในคลองสามารถลดต่ำได้มากที่สุด จึงจะสามารถรับน้ำได้มากที่สุดเช่นกัน
 
 
ขณะที่พบว่าช่วง 2 วันนี้ที่มีน้ำท่วม มีขยะจำนวนมหาศาลลอยมาติดปากอุโมงค์ระบายน้ำมากขึ้นถึง 3 เท่า จากปกติวันละ 4 ตัน เพิ่มขึ้นเป็น 10-15 ตัน โดยส่วนใหญ่เป็นขยะชิ้นใหญ่ ทั้งท่อนซุง ไม้แบบ ที่นอน โซฟา ฯลฯ ส่งผลให้การระบายน้ำล่าช้า เจ้าหน้าที่ต้องลงไปเก็บและตักเศษขยะตลอด 24 ชั่วโมง 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/-PLCBrX5aGA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ