27 พ.ค. 2560
17,450 ครั้ง

นายกฯ ลั่นปชต.ไทยต้องไม่ล้มเหลว พร้อมฝากคำถามถึงคนไทย 4 ข้อ ย้ำยินดีรับฟังทุกความเห็น

 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ออกรายการ ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า
 
"พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน รัฐบาลและคสช.ยืนยันว่า การเป็นประชาธิปไตยของไทยจะต้องไม่เป็นประชาธิปไตยที่ล้มเหลว จะต้องเป็นประชาธิปไตย ที่มีรัฐบาลซึ่งยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาลนำพาให้ชาติมั่นคง มั่งคั่งยั่งยืนภายใต้ศาสตร์พระราชาให้ได้ ตนอยากฝากประเด็นคำถามไว้ 4 ข้อ เพื่อรับทราบความคิดเห็นของพี่น้องประชาชน และนำมาพิจารณาแนวทางการทำงานต่อไป คือ
 
1. ท่านคิดว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลหรือไม่ 
 
2. หากไม่ได้ จะทำอย่างไร 
 
3. การเลือกตั้งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของประชาธิปไตย แต่การเลือกตั้งอย่างเดียวที่ไม่คำนึงถึงอนาคตของประเทศ และเรื่องอื่นๆ เช่น ประเทศชาติจะมียุทธศาสตร์และการปฏิรูปหรือไม่นั้น ถูกต้อง หรือไม่ถูกต้อง 
 
4. ท่านคิดว่า กลุ่มนักการเมือง ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในทุกกรณี ควรจะมีโอกาสเข้ามาสู่การเลือกตั้งอีกหรือไม่ หากเข้ามาได้อีก เกิดปัญหาอีก แล้วจะให้ใครแก้ไข และแก้ไขด้วยวิธีอะไร ขอให้ส่งคำตอบ และความคิดเห็น มาทางศูนย์ดำรงธรรมในทุกจังหวัด แล้วให้กระทรวงมหาดไทยรวมรวมส่งมาตนยินดีรับฟัง" 
 
 
ล่าสุด นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้ว่าราชการจังหวัด และนายอำเภอทุกจังหวัด เรื่อง การรับฟังความคิดเห็นประชาชนผ่านศูนย์ดำรงธรรม ว่า ในรายการศาสตร์พระราชาวันที่ 26 พฤษภาคม ช่วงท้ายรายการ นายกรัฐมนตรี มีคำถาม 4 ข้อ เพื่อให้ประชาชนตอบและแสดงความคิดเห็น ส่งไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ทุกจังหวัด แล้วให้กระทรวงมหาดไทย รวบรวมส่งนายกรัฐมนตรี 
 
ทั้งนี้ รายละเอียดแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับวิธีการรวบรวมความคิดในการตอบคำถามดังกล่าวของประชาชนในจังหวัด กระทรวงมหาดไทย จะแจ้งตามไปเร็วๆ นี้ 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/dwT6wXtt3PE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ