29 พ.ค. 2560
42,279 ครั้ง

'โดม' ยันมีหลักฐานชัด ซื้อลัมโบร์กีนี สีเขียวอย่างถูกต้อง โอด #ซวย

จากกรณีหน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร (National Vehicle Crime Intelligence Service-NaVCIS) ได้ประสานข้อมูลรถยนต์ถูกโจรกรรมมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ ว่ารถยนต์จำนวน 42 คัน ถูกส่งมายังประเทศไทย และทางดีเอสไอได้พบรถยนต์แล้วจำนวน 10 คัน และมี 1 ในนั้นคือรถยนต์ Lamborghini Huracan Spider 1 คัน ซึ่งดีเอสไอพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวถูกนำมาฝากขาย จอดอยู่ในโชว์รูมของบริษัทที่ดีเอสไอเข้าตรวจค้นในคดีหลบเลี่ยงภาษีสำแดงเท็จ และมีข้อมูลการสืบสวนได้ระบุว่า รถยนต์คันดังกล่าว นักร้องชาย ด. เป็นผู้นำมาฝากขาย

 

ล่าสุด โดม ปกรณ์ ลัม นักร้องหนุ่มที่ถูกพาดพิง ได้โพสต์อินสตาแกรม พร้อมกับระบุว่า "เห็นข่าวเรื่องรถยนต์แลมโบกินี่ของผมแล้วรู้สึกตกใจมากครับ เพราะข่าวที่ออกไปรุนแรงและสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้คนที่อ่านเป็นอย่างมาก ในฐานะผู้ซื้อและผู้เสียหาย ผมยืนยันอย่างชัดเจนครับว่า รถคันนี้ผมซื้อมาจากศูนย์บริการนำเข้ารถยนต์แรมโบกินี่แต่ผู้เดียวในประเทศไทย มีหลักฐานการซื้อการชำระเงินอย่างถูกต้อง การจะลงข่าวอะไรไป น่าจะมีข้อมูลที่แน่ชัดก่อนนะครับผมขอความเห็นใจนะครับ ลงแบบนี้ผมเสียหายเต็มๆ ส่วนข้อมูลทั้งหมด ผมพร้อมด้วยความบริสุทธิ์ใจที่จะออกมาชี้แจงให้เร็วที่สุดเลยครับ ….. #ซวย"

 

ด้านดีเอสไอระบุกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายรถหรู ที่ถูกโจรกรรมมาจากอังกฤษ 7 คัน รวมทั้งรถนำเข้าผิดกฎหมายอีกหลายคัน โดยจะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มผู้ขาย ที่มีประมาณ 10 ราย ซึ่งสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนมากขึ้น ว่าจะเรียกใครมาสอบสวนบ้าง ส่วนกลุ่มผู้ซื้อ จะมีการประสานกับกลุ่มกรมศุลกากรเพื่อดูเจตนาของผู้ซื้อแต่ละราย ว่ามีใครเข้าข่ายจงใจกระทำความผิดบ้าง ก็จะออกหมายเรียกมาสอบสวนเป็นกลุ่มสุดท้าย

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/fyvGsGS7SmQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ