29 พ.ค. 2560
10,703 ครั้ง

สนามบินฮีทโธรว์ป่วน ระบบคอมพ์ขัดข้อง เที่ยวบินถูกยกเลิก-ผู้โดยสารตกค้างอื้อ

สนามบินฮีทโธรว์ป่วนเป็นวันที่สอง หลังเที่ยวบิน 1 ใน 3 ของสายการบินบริทติช แอร์เวย์ ถูกยกเลิก อันเนื่องมาจากปัญหาระบบไฟฟ้าคอมพิวเตอร์ของสายการบินขัดข้องทั่วโลก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

จากปัญหาระบบไฟฟ้าคอมพิวเตอร์ของสายการบิน บริทติช แอร์เวย์ ขัดข้องทั่วโลก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นสาเหตุให้เที่ยวบินจำนวนมากถูกยกเลิกและล่าช้า ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของผู้โดยสารของสายการบิน โดยเฉพาะการให้บริการเที่ยวบินจากสนามบินฮีทโธรว์ ซึ่งขณะนี้ ยังมีเที่ยวบินราว 1 ใน 3 ของเที่ยวบินจากสนามบินนี้ถูกยกเลิก

 

ทางสายการบิน ร้องขอให้ผู้โดยสารตรวจเช็คเที่ยวบิน ก่อนที่จะเดินทางมายังสนามบินว่า เที่ยวบินของตนเอง ถูกยกเลิกหรือไม่ พร้อมขอโทษต่อผู้โดยสาร และชี้แจ้งว่าสาเหตุของการขัดข้องเกิดจากการจ่ายกระแสไฟฟ้าของระบบคอมพิวเตอร์

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้โดยสารตกค้างอยู่ที่สนามบินฮีทโธรว์เป็นจำนวนมาก บางคนต้องนอนกับพื้นของสนามบิน เพื่อรอที่จะจองตั๋วเครื่องบินอีกครั้ง และอาคารผู้โดยสาร 5 เกิดความโกลาหลขึ้นเล็กน้อย เมื่อมีประชาชนจำนวนมาก มาจองตั๋วเครื่องบินใหม่ หรือ Rebooking หลังจากที่เที่ยวบินของพวกเขาถูกยกเลิกเมื่อวันเสาร์ ขณะที่ผู้โดยสายหลายคนบอกว่า ไม่ได้รับข้อมูลจากพนักงานของสายการบินมากนัก

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ