29 พ.ค. 2560
4,847 ครั้ง

เบนซ์ เรซซิ่ง ยังลุ้น รู้ผลศาลสั่งฟ้องหรือไม่ 4 โมงเย็น เจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อหา มั่นใจความบริสุทธิ์

นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของนางเอกสาว แพท ณปภา ผู้ต้องหาคดีร่วมสมคบฟอกเงินกับ นายณัฐพล หรือ บอย เครือข่ายนักค้ายาเสพติดไซซะนะ เดินทางมาพร้อมกับมารดา และนายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ เพื่อรายงานตัวต่อศาลและสอบคำให้การในคดีที่อัยการคดียาเสพติด  ยื่นฟ้อง นายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ผิดฐานสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด10 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอัครกิตติ์ , นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ อายุ 25 ปี  จ.นนทบุรี และ น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา อายุ 29 ปี  จ.น่าน  เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด , สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 , พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 มาตรา 3,4,6,10,14 และพ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 3,5,9,60 เมื่อวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 

โดยนายอัครกิตติ์ เปิดเผยก่อนจะเข้าไปฟังการพิจารณากับอัยการว่า ตนยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่เคยมีเจตนาที่จะหนีคดี โดยมาพบเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจตลอด  และยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับการค้ายาเสพติด  การตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เป็นเพียงการเชื่อมโยงทางบัญชีเท่านั้น ตนเองก็ต่อสู้มาตลอด มาตามที่ศาลนัดทุกครั้ง

 

ด้านนายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ เปิดเผยหลังจากเข้าไปฟังคำพิจารณากว่า 3 ชั่วโมงว่า ตอนนี้อยู่ในช่วงการพิจารณาว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่  เนื่องจากนาย อัครกิตติ์ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อีกทั้งไม่มีพฤติกรรมในการหนีคดี ซึ่งการพิจารณาการสั่งฟ้องนั้นคาดการณ์ว่า จะทราบผลในช่วงบ่ายของวันนี้ เนื่องจากนายอัครกิตติ์นั้นมีข้อหาในหลายคดีจึงใช้เวลานาน  อีกทั้งได้เตรียมเงินสดจำนวน 3 ล้านบาท มาเป็นหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราวชั้นนี้ ซึ่งเดิมในชั้นฝากขังนั้น ได้ประกันตัวไปในวงเงิน 500,000 บาท ส่วนจะได้รับการประกันตัวหรือไม่ เป็นดุลยพินิจศาล โดยจะทราบผลการพิพากษา 16.00 น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ