29 พ.ค. 2560
52,770 ครั้ง

หมดท่า! เผยคลิประทึก โขลงช้างป่าแอฟริกาถูกฝูงผึ้งไล่ต่อยวิ่งหนีป่าราบ

สำนักข่าว mirror เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์สุดชุลมุนที่เกิดขึ้นในอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ประเทศแอฟริกาใต้ ขณะโขลงช้างป่าแอฟริกาถูกฝูงผึ้งจู่โจมจนต้องวิ่งหนีกระเจิงหมดท่า

 

 

คลิปความยาวกว่า 1 นาทีนี้เป็นฝีมือการบันทึกของช่างภาพสัตว์ป่าและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Raw Wild แสดงภาพของโขลงช้างป่าพากันวิ่งแตกตื่นและส่งเสียงคำราม

 

 

Catherine van Eyk วัย 27 ปี เจ้าของคลิปเล่าว่า ตอนแรกที่เห็นโขลงช้างวิ่งหนีก็คิดว่ากำลังถูกสิงโตไล่ล่า แต่หลังจากเฝ้าสังเกตการณ์และมองด้วยกล้องส่องทางไกลก็เชื่อว่าน่าจะเป็นฝูงผึ้งที่กำลังไล่ล่าช้างโขลงนี้อยู่ มันเป็นภาพชวนอัศจรรย์ใจที่สัตว์ตัวใหญ่กลับพ่ายแพ้อย่างราบคาบให้กับแมลงตัวเล็กๆ ซึ่งเหตุการณ์วุ่นวายดำเนินไปอยู่พักใหญ่ก่อนที่จะจบลงด้วยการที่พวกมันลงไปนอนแช่ตัวในบ่อโคลน

 

 

พยานผู้เห็นเหตุการณ์ระทึกเปิดเผยว่า จากการค้นหาข้อมูลก็พบว่าความน่ากลัวของผึ้งที่มีต่อช้างนั้นเป็นเรื่องที่มีเหตุผลมากเลยทีเดียว เพราะถ้าหากผึ้งบินเข้าไปในงวงหรือหูก็สามารถสร้างความเจ็บปวดและหากทำให้งวงได้รับความเสียหายก็อาจจะทำให้พวกมันถึงตายได้ อีกทั้งเสียงหึ่งๆ ของผึ้งก็ยังไปรบกวนจิตใจของช้างได้อีกด้วย เพราะช้างมีความสามารถทางการได้ยินดีกว่ามนุษย์ ดังนั้นเสียงที่พวกมันได้ยินก็จะดังกว่าที่คนได้ยินหลายเท่านั้นเอง

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ