30 พ.ค. 2560
16,677 ครั้ง

กรมทางหลวง สั่งปิดสะพานเข้าห้างฟิวเจอร์ฯพบมีรอยแยก เลี่ยงเส้นทางเพื่อความปลอดภัย

          กรมทางหลวง แจ้งปิดสะพานเข้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบโครงสร้างสะพาน แนะใช้สะพานกลับรถบนทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน  โดยในตอนนี้ได้ดำเนินการเข้าพื้นที่และตรวจสอบโครงสร้างสะพานเข้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต พบว่า บริเวณจุดเชื่อมต่อ (Joint) ของสะพานได้มีการเคลื่อนตัวออก จึงมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรสะพานดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ

          ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้จัดวางแนวแบริเออร์ ติดตั้งป้ายเตือนสะพานชำรุด ป้ายเลี่ยง ป้ายแนะนำ พร้อมทั้งได้ประสานให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบสะพานดังกล่าวแล้ว ในระหว่างดำเนินการอาจทำให้การจราจรติดขัด ไม่สะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนและประชาชนทั่วไป กรมทางหลวงต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

          ดังนั้น จึงแนะนำผู้ที่เดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าดังกล่าวไปใช้สะพานกลับรถ บนทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ที่กม.32+500 ซึ่งห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร แทน โดยได้ประสานกับห้างฯเพื่อจัดการจราจรให้สะดวกแก่ผู้ใช้บริการ            

          ทางด้านฝ่ายสื่อสารของทางห้างดังได้มีข้อความผ่านเพจ Future Park Society แสดงความเห็นชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ก่อนอื่นทางศูนย์การค้าต้องขออภัยในความไม่สะดวก

          ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง จ.ปทุมธานี ได้เข้าตรวจสอบและได้สั่งปิดสะพานดังกล่าว เพื่อป้องกันอันตราย ซึ่งประชาชน สามารถใช้เส้นทางอื่นเพื่อเข้าห้างดังกล่าวได้ และจะได้ตรวจสอบร่วมกับวิศวกรก่อสร้างเพื่อหาสาเหตุและการดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมต่อไป

          นอกจากนี้ ขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนน ปฏิบัติตามป้ายเตือน และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุต่างๆระหว่างดำเนินการได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ