31 พ.ค. 2560
159,713 ครั้ง

ศาลออสเตรเลียจำคุก 26 ปี คดีแม่ฆาตกรรมลูกน้อย 3 คน หลังจงใจขับรถพุ่งลงทะเลสาบ

สำนักข่าว mirror รายงานข่าวสะเทือนใจ กรณีศาลออสเตรเลียตัดสินจำคุกหญิงสาวรายหนึ่งเป็นเวลา 26 ปี หลังจงใจขับรถลงทะเลสาบในเมลเบิร์น จนทำให้ลูกน้อยทั้ง 3 คนต้องจบชีวิตลง เมื่อวันที่ 8 เดือนเมษายน 2015

 

 

ย้อนไปในวันเกิดเหตุ Akon Guode วัย 37 ปี ขับรถไปรอบๆ ทะเลสาบก่อนจะตัดสินใจเร่งเครื่องพารถที่มีลูกๆ นั่งมาด้วยทะยานสู่ทะเลสาบ จากนั้นเธอได้หนีเอาชีวิตรอดออกมาจากรถเพียงลำพัง ไม่ได้เข้าไปช่วยเหลือลูกฝาแฝดวัย 4 ขวบ และลูกคนเล็กวัย 16 เดือน มีเพียงลูกสาวคนโตเท่านั้นที่สามารถรอดชีวิตมาได้ ซึ่งปัจจุบันเธอมีอายุ 7 ขวบ และอยู่ในความดูแลของผู้เป็นน้าสาว

 

 

โดยผู้พิพากษาระบุว่า การกระทำของจำเลยถือเป็นอาชญากรรมที่น่าหวาดกลัวสำหรับเด็กไร้เดียงสา อีกทั้งยังเป็นการทรยศต่อความไว้เนื้อเชื่อใจที่เด็กๆ มีให้ต่อผู้เป็นแม่ ในขณะที่จำเลยได้แต่ร่ำไห้ออกมาตลอดเวลาหลังได้ยินคำตัดสิน

 

 

ด้านทนายความของเธอพยายามแก้ต่างว่า ลูกความทำไปเพราะตกอยู่ในสภาวะเครียดจากปัญหาทางการเงิน เพราะเป็นแม่ที่ต้องเลี้ยงดูลูกๆ ถึง 7 คน ประกอบกับมีภาวะซึมเศร้าหลังคลอด และยังถูกปฏิเสธจากชุมชนชาวซูดานในเมลเบิร์น หลังแยกทางกับพ่อของลูกๆ ทั้ง 4 คนอีกด้วย

 

 

โดยก่อนหน้านี้นักจิตวิทยาได้กล่าวต่อบอกศาลว่า จำเลยน่าจะมีแนวโน้มเป็นโรคซึมเศร้า จากบาดแผลสมัยที่เผชิญชะตากรรมอันโหดร้ายในซูดาน หลังสามีคนแรกถูกฆาตกรรม

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ