01 มิ.ย. 2560
42,482 ครั้ง

ตร.ปัด 'เปรี้ยว' รับใบสั่งแก๊งค้ายาข้ามชาติฆ่า 'แอ๋ม' ชี้ถ้าถูกจับได้ต้องติดคุกพม่าก่อน ฐานลักลอบเข้าเมือง

ความคืบหน้าในคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วาริสรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี ที่ อ.เขาสวนกลาง จ.ขอนแก่น ซึ่งมีผู้ต้องหา 3 ราย คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย (เปรี้ยว) น.ส.กวิตา ราชดา (เอิร์น) และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต (แจ้) ที่มีข้อมูลหลักฐานว่าทั้งหมดหลบหนีออกนอกประเทศไทยไปที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์

 

ล่าสุดมีรายงานว่าหลังจากทางชุดประสานงานชายแดนไทย-เมียนมาร์ ฝ่ายไทย ได้ประสานมายังฝั่งท่าขี้เหล็ก เข้าตรวจสอบภายในร้านโอโซน สปา แอนด์ คารโอ เกะ ซึ่งเป็นจุดที่ถูกระบุว่าบุคคลทั้ง 3 หลบหนีมาซ่อนตัวโดยอ้างว่าเพื่อทำงาน โดยร้านดังกล่าวอยู่ห่างจากพรมแดนแม่สายประมาณ 4 กิโลเมตร

 

จากการสอบปากคำพนักงานในร้านทั้งหมด ได้ให้การตรงกันว่าพบเห็นบุคคลทั้ง 3 เข้ามาพักที่ห้องพักภายในร้านตั้งแต่ช่วงกลางคืนของวันที่ 25 พฤษภาคม และอยู่จนถึงช่วงเช้าวันที่ 28 พฤษภาคม จากนั้นช่วงบ่ายทั้งหมดก็ได้หายตัวไปโดยไม่ทราบว่าไปอยู่พื้นที่ใด ซึ่งเจ้าหน้าที่เมียนมาร์กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางหลบหนีและแหล่งซ่อนตัวซึ่งคาดว่าจะทราบผลภายใน 2 วันนี้

 

อย่างไรก็ตามการเดินทางเข้าพรมแดนของทั้ง 3 คน ได้เดินทางโดยบัตรผ่านแดนชั่วคราวหรือบอเดอร์พาส ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม ซึ่งในวันนี้ถือว่าครบกำหนดระยะ 7 วัน ของการอนุญาตข้ามแดนชั่วคราว หากไม่เดินทางข้ามกลับมาเกิน 21.00 น. ของวันที่ 31 พ.ค.2560 ถือว่าบุคคลทั้งหมดจะมีคดีหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของประเทศเมียนมาในทันที ทำให้หลายฝ่ายมีความกังวลว่า หากหลังจากนี้ไปตำรวจหรือทหารเมียนมาจับตัวได้ ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเมียนมาทันทีเช่นกัน

 

ด้าน ตร.ขอนแก่นชี้แจงหลังโซเชียลมีเดียเปิดประเด็นอาจเกี่ยวข้องกับการฆ่า เพราะหักกันเรื่องยาเสพติด ซึ่งทาง จนท.ยังให้น้ำหนักไปที่ความขัดแย้งกันเรื่องส่วนตัว ระหว่างน้องแอ๋มกับเปรี้ยวและพวก เนื่องจากเมื่อปี 59 ผู้ตายเคยไปแจ้งความจับแฟนของเปรี้ยวในคดียาเสพติด เป็นเหตุให้เปรี้ยวโกรธแค้นพาพวกไป แต่ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติแต่อย่างใด เป็นเพียงผู้ค้ารายย่อยในท้องที่เท่านั้น 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Asp4XRhQ11E

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ