01 มิ.ย. 2560
11,336 ครั้ง

"จักรทิพย์" ยันโยกย้ายตำรวจระดับสารวัตรถึง รองผบก. ประกาศแน่ 3-5 มิ.ย.นี้

       พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ระดับ รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) ถึง สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2559 ซึ่งใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง
       
       พล.ต.อ.จักรทิพย์ ระบุว่า การประชุมครั้งนี้เพื่อกลั่นกรองบัญชีแต่งตั้งโยกย้าย รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) ถึงสารวัตร (สว.) เป็นครั้งที่ 2 มี 12 หน่วย มีราบชื่อข้าราชการที่จะเลื่อนตำแหน่งขึ้นและสลับตำแหน่งโยกย้ายราว 4,000 ราย ประกอบด้วยข้าราชการสังกัด กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค (บช.ภ.) 1-9 กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) สำนักตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) และ หน่วยงานในสังกัดสำนักงาน ผบ.ตร.
 
       ส่วนวันนี้ (1 มิ.ย.) จะมีการนัดประชุมอีกครั้งเพื่อพิจารณาในส่วนที่ตกค้าง และแก้ไขในรายละเอียดต่างๆ ที่อาจจะยังตกหล่น รวมทั้งตรวจสอบคุณสมบัติให้ถูกต้องอีกเพียงประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ และในวันที่ 2 มิ.ย. จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) เพื่อพิจารณารายชื่อข้าราชการตำรวจในกลุ่มที่ขอยกเว้นหลักเกณฑ์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถประกาศรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายในเว็บไซต์กองสารนิเทศ http://saranitet.police.go.th ภายในวันที่ 3 - 5 มิ.ย. นี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ