01 มิ.ย. 2560
4,037 ครั้ง

LH Bank แจงกรณี "อนันต์ อัศวโภคิน" ถูกออกหมายเรียก - แจ้งควบรวมกิจการแบงค์ไต้หวัน

ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ หรือ LH Bank บรรลุข้อตกลงในการควบรวมกิจการกับธนาคาร ซีทีบีซี ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ของไต้หวัน โดยเพิ่งผ่านความเห็นชอบจากธนาคารกลางของทั้ง 2 ประเทศ และทั้งสองธนาคารจะถือหุ้นเท่ากันที่ร้อยละ 35.6 คิดเป็นมูลค่าการลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท ส่วนกระบวนการเพิ่มทุนคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคมนี้
 
ด้านนายรัตน์ พานิชพันธ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ระบุว่ากรณีนายอนันต์ อัศวโภคิน ซึ่งเพิ่งลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการธนาคาร ถูกออกหมายเรียกจากกรมสอบสวนคดีพิเศษนั้น ธนาคารซีทีบีซีของไต้หวันรับทราบข่าวการลาออกจากตำแหน่งดังกล่าว แต่ไม่มีประเด็นติดใจใดๆ เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัวของนายอนันต์ ซึ่งถือหุ้นในบริษัทจริงๆ เพียงร้อยละ 12 นอกจากนี้ ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ยังไม่สามารถปล่อยสินเชื่อให้บริษัทในเครือที่มีชื่อนายอนันต์ทั้งแอลเอช, คิวเฮ้าส์ และโฮมโปร เนื่องจากผิดระเบียบของธนาคารแห่งประเทศไทย
 
ส่วนคนที่จะมาเป็นประธานคณะกรรมการธนาคารคนใหม่นั้น ธนาคารอยู่ระหว่างยื่นรายชื่อบุคคลเสนอพิจารณาคุณสมบัติจากธนาคารแห่งประเทศไทย จึงไม่สามารถเปิดเผยได้ จนกว่าจะได้รับการอนุมัติ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ