01 มิ.ย. 2560
13,360 ครั้ง

บูม ผู้ป่วยจิตเวชถูกโจ๋รุมทำร้าย เสียชีวิตแล้ว ตร.แจ้งข้อหา 2 โจ๋เพิ่ม ฐานทำร้ายจนถึงแก่ความตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าอาการ นายบูม วัย 31 ปี ผู้ป่วยจิตเวช ที่ถูกนายกิตตินันท์ พงพันธ์พินิจ อายุ 19 ปี และนายเขต อายุ 17 ปี รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่หน้าร้านขายยาแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองตราด คืนวันที่ 21 พฤษภาคม 2560 โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราด ได้นำตัวนายบูม  ส่งโรงพยาบาลตราดรักษาอาการบาดเจ็บทันทีในคืนนั้น แต่อาการไม่ดีขึ้น เนื่องจากมีเลือดออกในสมอง ต้องส่งตัวไปยังโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เพื่อผ่าตัดสมองในคืนนั้น โดยมีนางสุดใจ ชื่นจำปา อายุ 50 ปี ผู้เป็นแม่เฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

หลังจากผ่าตัดสมองครั้งแล้ว อาการนายบูม ยังไม่ดีขึ้น ยังมีเลือดออกในสมอง แพทย์จึงทำลงความเห็นให้มีการผ่าตัดเป็นครั้งที่ 2 ก่อนจะส่งนายบูม กลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตราดในวันที่ 24 พฤษภาคม แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น จนกระทั่งเวลา 02.44 น. วันที่ 1 มิถุนายน นายบูม เสียชีวิตแล้ว

และเช้าวันนี้ นางสุดใจ ชื่นจำปา แม่นายบูม ได้เดินทางไปรับศพที่โรงพยาบาลตราด ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ มีทั้งญาติ เพื่อน ร่วมเดินทางรับศพพร้อมกับให้กำลังใจนางสุดใจ จากนั้นรถกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือได้นำศพนายบูม ไปยังวัดโคก ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป โดยจะตั้งศพสวดอภิธรรมทั้งหมด 3 วัน

ด้านร.ต.อ.นิจสันติ์ พั่วพันศรี ร้อยเวรสภ.เมืองตราด กล่าวว่า ทราบเรื่องการเสียชีวิตของนายบูมแล้ว และได้เข้าชันสูตรศพเบื้องต้นหลังจากเสียชีวิต พร้อมทั้งได้ตั้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา คือ ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย กับนายกิตตินันท์ พงพันธ์พินิจ อายุ 19 ปี และนายเขต อายุ 17 ปี ที่ยังเป็นเยาวชน

 

ที่มา - มติชน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ