01 มิ.ย. 2560
7,049 ครั้ง

พบลูกชายอดีต ส.ส. ครอบครองรถ 'ลัมโบร์ฯ' โจรกรรม 'ดีเอสไอ' ชงใช้ ม.44 จัดการรถหรู

“ดีเอสไอ” ให้กรมศุลกากรประเมินภาษีรถหรูเลี่ยงภาษีล็อตแรก 30 คัน เตรียมแจ้งข้อหาผู้นำเข้า พบลูกชาย อดีตส.ส.ครอบครอง รถลัมโบร์กินี่สีเขียวถูกโจรกรรมจากอังกฤษ จ่อชงรัฐบาลใช้มาตรา 44 แก้ปัญหารถหรู
 
เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีดีเอสไอมีแนวคิดจะเสนอให้รัฐบาลใช้มาตรา 44 ในการแก้ปัญหารถยนต์หรูลักลอบและหลีกเลี่ยงการชำระภาษีศุลกากร ว่า เรื่องดังกล่าว เป็นเรื่องมีการพูดคุยในที่ประชุมของคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปแต่อย่างใด โดยเป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าว คิดว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกรมศุลกากรจะเป็นผู้เสนอใช้หรือไม่ใช้มาตรา 44 เอง
 
ด้าน พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ในวันนี้ตนได้ลงนามในหนังสือและส่งไปให้กรมศุลกากร โดยให้ดำเนินการประเมินภาษีรถยนต์ที่อายัดไว้ในบัญชีล็อตแรก 30 คัน เพื่อนำมาประกอบในสำนวนก่อนแจ้งข้อกล่าวหากับบริษัทผู้นำเข้าต่อไป
 
รายงานข่าวเปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบรถยนต์หรูลักลอบ และหลีกเลี่ยงการชำระภาษีศุลกากรที่คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้เข้าตรวจค้นโชว์รูม และบริษัทนำเข้าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า จากการที่หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ประเทศอังกฤษ ยังได้ส่งข้อมูลมาให้กับดีเอสไอว่ามีรถยนต์ 42 คัน ที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษก่อนนำเข้ามาขายภายในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ดีเอสไอพบแล้ว 10 คัน แบ่งเป็น 7 คัน อยู่ในโชว์รูมแห่งหนึ่ง มีผู้ซื้อไปครอบครองแล้ว 2 คัน อีก 3 คัน อยู่ในฟรีโซน กรมศุลกากรย่านบางบ่อ และอีก 1 คัน ในเขตพิเศษประกอบการค้าเสรี นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง รวมทั้งหมด 13 คัน
 
รายงานข่าวแจ้งต่อว่า ล่าสุดคณะพนักงานสอบสวนดำเนินการตรวจสอบรถยนต์หรูที่อายัดไว้จากการเข้าตรวจค้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์ลัมโบร์กีนี สีเขียว ที่คล้ายกับรถยนต์ของนายปกรณ์ ลัม หรือโดม นักร้องนักแสดงชื่อดัง แต่จากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์ที่ถูกโจรกรรม อยู่ในการครอบครองของลูกชาย นักธุรกิจ เจ้าของค่ายม่วย และอดีตส.ส. และเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และติดต่อจะขอให้ดีเอสไอถอนอายัดรถคันดังกล่าว และนำเอกสารที่มีการซื้อขายกับบริษัท มาแสดงต่อดีเอสไอ ทั้งนี้ดีเอสไอปฏิเสธที่จะถอนอายัดรถคันดังกล่าว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ