02 มิ.ย. 2560
10,049 ครั้ง

รพ.ปากช่องแถลงข่าว พร้อมดูแลผู้ป่วยเจอเข็มในท้อง คาดหมอลืมทิ้งไว้ตอนผ่าคลอด

จากกรณีเพจแหม่มโพธิ์ดำ แชร์เรื่องราวผู้เสียหายรายหนึ่งขอความช่วยเหลือ ระบุว่า มีอาการปวดท้องหนักทนไม่ไหว ไปหาหมอเอกซ์เรย์มาพบเข็มในท้อง นอกจากนี้ยังระบุว่า เมื่อปี 2548 ก่อนหน้านี้เคยเข้ารับการผ่าคลอด คาดว่าหมอลืมทิ้งไว้แถวมดลูก โดยรายละเอียดผู้ที่ส่งข้อมูลมาระบุว่า ก่อนหน้าเมื่อไม่นานมานี้ ตนมีอาการปวดท้องโดยไม่ทราบสาเหตุจึงไปหาหมอที่โรงพยาบาลเอกชนในอำเภอปากช่อง แต่ไม่หาย จึงไปหาหมอที่โรงพยาบาลในตัวเมืองนครราชสีมา ก่อนจะมีการเอกซเรย์ พบสิ่งปกติในช่องท้อง ก่อนแพทย์ทำ MRI เพื่อตรวจดูกระทั่งพบว่าเป็นเข็มทางการแพทย์

 

ด้านแพทย์โรงพยาบาลปากช่องนานา ระบุจากการตรวจสอบข้อมูลประวัติการรักษาผู้เสียหายเมื่อปี พ.ศ.2548 ได้มีการเข้ารับการผ่าตัดคลอดบุตร ซึ่งทางโรงพยาบาลปากช่องนานา ได้รับเรื่องการร้องทุกข์และดำเนินการจัดตั้งคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมส่งทีมไกล่เกลี่ยประกอบด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้อง เข้าไปติดต่อเจรจากับผู้เสียหาย เพื่อดูแลและเยียวยาในเบื้องต้น

 

ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ประสานความช่วยเหลือ เนื่องจากผู้เสียหายได้ร้องขอที่จะได้รับการรักษาในโรงพยาบาลอื่น ซึ่งทางเราก็พร้อมจะดูแลการรักษาอย่างต่อเนื่องและเต็มความสามารถจนกว่าผู้เสียหายจะหายดี และมีการไกล่เกลี่ยมาโดยตลอด

 

จากการตรวจสอบภาพถ่ายรังสี พบว่าเข็มดังกล่าวมีขนาดประมาณ 2.5 เซนติเมตร มีลักษณะคล้ายเข็มแผลทางการแพทย์ ตำแหน่งที่อยู่บริเวณชั้นกล้ามเนื้อของมดลูกด้านหน้า ซึ่งน่าจะเป็นตำแหน่งที่กรีดเปิดหน้าท้องเพื่อนำเด็กออกในขณะทำคลอด ก่อนจะเย็บแผลปิด โดยตัวเข็มอยู่ในชั้นกล้ามเนื้อทั้งหมด ไม่มีส่วนที่โผล่พ้นออกมาด้านนอกชั้นกล้ามเนื้อ จึงไม่ส่งผลกระทบต่ออวัยวะภายใน อาจจะมีอาการระคายเคือง หรือเกิดผังผืดบ้างเล็กน้อย จึงไม่กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งเข็มดังกล่าวเป็นวัสดุทางการแพทย์ จะไม่เป็นสนิม  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zwVd2JMhtLY

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ