02 มิ.ย. 2560
13,108 ครั้ง

DSI เผยลูกชายอดีต ส.ส. ครอบครองรถหรูโจรกรรม 'บอย ยูนิตี้' โอดโดนอายัดรถกระทบธุรกิจ

ดีเอสไอ ให้กรมศุลกากรประเมินภาษีรถหรูเลี่ยงภาษีล็อตแรก 30 คัน เตรียมแจ้งข้อหาผู้นำเข้า พบลูกชาย อดีตส.ส.ครอบครอง รถลัมโบร์กินี่สีเขียวถูกโจรกรรมจากอังกฤษ จ่อชงรัฐบาลใช้มาตรา 44 แก้ปัญหารถหรู

 

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีดีเอสไอมีแนวคิดจะเสนอให้รัฐบาลใช้มาตรา 44 ในการแก้ปัญหารถยนต์หรูลักลอบและหลีกเลี่ยงการชำระภาษีศุลกากร ว่า เรื่องดังกล่าว เป็นเรื่องมีการพูดคุยในที่ประชุมของคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปแต่อย่างใด โดยเป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าว คิดว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกรมศุลกากรจะเป็นผู้เสนอใช้หรือไม่ใช้มาตรา 44 เอง

 

รายงานข่าวเปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบรถยนต์หรูลักลอบ และหลีกเลี่ยงการชำระภาษีศุลกากรที่คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้เข้าตรวจค้นโชว์รูม และบริษัทนำเข้าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า จากการที่หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ประเทศอังกฤษ ยังได้ส่งข้อมูลมาให้กับดีเอสไอว่ามีรถยนต์ 42 คัน ที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษก่อนนำเข้ามาขายภายในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ดีเอสไอพบแล้ว 10 คัน แบ่งเป็น 7 คัน อยู่ในโชว์รูมแห่งหนึ่ง มีผู้ซื้อไปครอบครองแล้ว 2 คัน อีก 3 คัน อยู่ในฟรีโซน กรมศุลกากรย่านบางบ่อ และอีก 1 คัน ในเขตพิเศษประกอบการค้าเสรี นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง รวมทั้งหมด 13 คัน

 

ขณะที่ บอย ยูนิตี้ กรรมการบริษัทเจ้าเอสทีที ออโต้คาร์ จำกัด และบริษัทเอสทีที ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ย่านรัชดาภิเษก และสุขุมวิท 63 แถลงข่าวขอความเป็นธรรม หลังถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ อายัดไว้กว่า 30 วัน ชี้ทำให้ธุรกิจเสียหายหลายร้อยล้าน เพราะการกระทำดังกล่าวส่งผลให้บริษัทเสียชื่อเสียงและหมดความน่าเชื่อถือ 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kw6F1q3INbQ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ