02 มิ.ย. 2560
88,480 ครั้ง

ผอ.รพ.ชลบุรี เผยอาการพยาบาลสาวเคราะห์ร้าย เลือดคั่งในสมอง ชี้อาการยังโคม่า

            ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เผยอาการของน้องพยาบาล ที่ถูกชิงทรัพย์ ขณะนี้อาการอยู่ในภาวะวิกฤตด้านสมอง 
            จากกรณี น.ส.นันทพร บุญประสบ พยาบาลอยู่โรงพยาบาลมะเร็ง ชลบุรี เคราะห์ร้ายถูกคนร้ายชิงและ เกิดประสบอุบัติเหตุถูกคนร้ายขี่รถตามมาชิงทรัพย์ จนทำให้ศีรษะฟาดกับพื้นมีเลือดออกในสมอง เข้ารักษาในห้องไอซียูตัวอยู่ที่ตึกชลธาร โรงพยาบาลชลบุรี ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2560 ด้วยอาการไม่รู้สึกตัว และจากการเอ็กเรย์ พบมีเลือดออกในสมองด้านซ้ายและด้านขวา จึงทำการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง 
            ทางด้านความคืบหน้าของอาการล่าสุด นายแพทย์ชุติเดช ตาบองค์รักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เผยว่า ตอนนี้ ยังโคม่าอยู่ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และยาช่วยลดสมองบวม แต่ชีพจร ความดันเป็นปกติ โดยทีมแพทย์ได้รับสัญญาณบางอย่างที่ดีขึ้น เพราะแพทย์ไม่ต้องใช้ยาในการบีบตัวของหัวใจและเส้นเลือดที่จะไปพยุงความดันได้คือตอนนี้ความดันเป็นเกณฑ์ปกติโดยไม่ต้องให้ยา แต่ยังเป็นห่วงในเรื่องสมองบวม ซึ่งยังถือว่ายังอยู่ในภาวะวิกฤติทางสมอง

            โดยมีนางชวน ผู้เป็นแม่ดูแลลูกสาวอย่างใกล้ชิด เพื่อหวังว่าจะให้ลูกสาวรู้สึกตัว ถึงแม้จะรู้ว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่สามารถรับรู้ได้ พร้อมทั้งด้านของสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ในสังกัดกรมคุ้มครองสิทธิ์ กระทรวงยุติธรรม ยังได้มีการมาแจ้งสิทธิ์ รับคำขอ ค่าเยียวยา ในคดีอาญา ที่ผู้เสียหายพึ่งได้รับ อีกด้วย

ภาพ แหม่มโพธิ์ดำ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ